Cầu Thủ Thiêm 2 là đòn bẩy thanh khoản cho các dự án xung quanh

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức thông xe vào cuối tháng 4 vừa qua sau 7 năm chuẩn bị và xây dựng. Dự án được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường bất động sản phía đông TP HCM.

Ngày 28/4, cầu Thủ Thiêm 2 - công trình giao thông trọng điểm của TP HCM đã chính thức thông xe. Cây cầu dài 1,5 km gồm 6 làn xe không chỉ đáp ứng nhiệm vụ kết nối hạ tầng, mà còn có những tác động nhất định đối với thị trường bất động sản khu vực.

 Chuyên gia dự đoán cầu Thủ Thiêm 2 sẽ thúc đẩy bất động sản khu đông TP HCM. (Ảnh tư liệu: Hải Quân).

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Giám đốc cấp cao bộ phận Kinh doanh Khu dân cư Savills cho rằng, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ thay đổi cách sống và di chuyển của người dân thành phố, giúp giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông do trước đây các kết nối duy nhất giữa trung tâm thành phố và TP Thủ Đức là cầu Sài Gòn, hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 1.

“Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ kinh tế và thương mại tại quận 1, thu hút nhu cầu thực về bất động sản và bất động sản cho thuê. Đồng thời, dự án còn là đòn bẩy thanh khoản cho các dự án tại Thủ Thiêm. Đây được ví như cây cầu nối thẳng đến quận 1, giải quyết mọi lo lắng về giao thông, kết nối”, bà Phạm Thị Thanh Hương nhận xét.

Chuyên gia Savills cho biết, Khu đô thị mới Thủ Thiêm là khu vực chiến lược về bất động sản của thành phố. Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ thúc đẩy nhu cầu tài chính, thương mại và dịch vụ ở tại đây. Thủ Thiêm cũng sẽ cung cấp các trung tâm văn hóa và giải trí mà khu vực trung tâm hiện tại không có đủ khả năng.

“Tốc độ phát triển ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm gia tăng sẽ kéo theo các dự án hạ tầng chưa hoàn thiện ở phía đông thành phố như đường Lương Định Của và các dự án cạnh đường cao tốc TP HCM - Long Thành. Hệ thống cơ sở hạ tầng hiệu quả sẽ mang lại lợi ích cho bất động sản tại đây”, bà Hương nói thêm.

Nói thêm về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, bà Hương cho rằng, vị trí gần sông Sài Gòn là điểm thu hút độc nhất của khu vực này. Các chủ đầu tư đang quan tâm đến việc xây dựng bất động sản nhà ở cao cấp, nhằm phục vụ cho một thị trường ưu tú gồm các nhà đầu tư và cư dân giàu có từ Việt Nam và nước ngoài.

Các dự án hạ tầng như cầu Thủ Thiêm 2 sẽ khuyến khích các nhà đầu tư đẩy mạnh nguồn vốn và tốc độ phát triển của các dự án bất động sản đây.

Theo báo cáo thị trường quý I/2022 của Savills, 56% trong tổng số 22.700 căn hộ mới dự kiến ​​vào cuối năm 2022 sẽ đến từ TP Thủ Đức. Báo cáo cũng chỉ ra, sự khan hiếm quỹ đất và chi phí cao ở khu vực trung tâm, cũng như cơ sở hạ tầng giao thông đang được cải thiện xung quanh thành phố, các quận ngoài lõi như Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ ngày càng phổ biến.

Về bất động sản liền thổ như biệt thự và nhà liền kề, dự kiến ​​sẽ có hơn 10.900 căn và đất nền vào năm 2025. Trong đó, quận 2 cung cấp 29%, huyện Bình Chánh cung cấp 21% và quận 9 cung cấp 13%. Sự phát triển tại quận 2 và quận 9, một phần của TP Thủ Đức, sẽ được hỗ trợ bởi các dự án cơ sở hạ tầng như cầu Thủ Thiêm 2.

chọn
Hà Nội sắp làm Vành đai 3,5 qua huyện Thanh Trì: Thu hồi gần 130 ha đất, vốn hơn 5.600 tỷ đồng
Đường Vành đai 3,5 đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có chiều dài hơn 10 km. Hà Nội dự kiến khởi công đoạn tuyến này vào cuối năm nay.