Cầu vượt sông Hồng trên đường ven biển nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công

Hình ảnh mới nhất về tiến độ cầu vượt sông Hồng trên đường ven biển nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công.

Sơ đồ vị trí cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định trên tuyến đường ven biển.

Cầu vượt sông Hồng nối tỉnh Thái Bình - Nam Định có tổng chiều dài 1,4 km với 27 nhịp, trong đó có 5 nhịp cầu chính và nhịp chính giữa sông vượt khẩu độ 120 m. Tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng. 

Đây là cây cầu bắc qua sông Hồng nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định). Cụ thể cầu thuộc địa bàn xã Giao Thiện, Giao Thủy và Nam Phú, Tiền Hải. Trong ảnh là phần cầu đang xây dựng bên phía xã Nam Phú, huyện Tiền Hải.

 Đây là một hạng mục trong dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình nằm trong quy hoạch tuyến đường bộ ven biển Bắc - Nam (dài 550 km đi qua 6 tỉnh từ Quảng Ninh - Thanh Hóa).  Trong đó, đoạn đường bộ ven biển qua tỉnh Thái Bình có tổng chiều dài 43 km.

 Dự án cầu vượt sông Hồng nối Nam Định - Thái Bình được khởi công tháng 1/2021. 

 Cây cầu này nối tuyến đường ven biển Thái Bình - Nam Định, trong đó, đoạn Nam Định dài khoảng 65 km, tổng mức đầu tư 2.655 tỷ đồng, đi qua 23 xã, thị trấn thuộc huyện Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng.

Phần cầu và đường dẫn bên phía tỉnh Nam Định nằm ở khoảng giữa bến đò Giao Thiện và đồn biên phòng Ba Lạt.

Trong đó, đoạn đường ven biển qua xã Giao Thiện kết nối với cầu vượt sông Hồng đã cơ bản hoàn thiện, chờ khớp nối cầu.

Hiện, dự án này đang xây dựng các trụ cầu chính ở lòng sông.

 Với tỉnh Nam Định, khi cầu sông Hồng và tuyến đường ven biển hoàn thành sẽ kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị của ba huyện ven biển; kết nối giao thông với các tuyến quốc lộ: 37B, 21, 21B; kết nối tuyến đường trục phát triển của tỉnh và tỉnh lộ 490C, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ ven biển trong khu vực. 

 Tuyến đường sẽ góp phần khai thác tối đa tiềm năng du lịch biển của tỉnh như khu du lịch dự trữ sinh quyển thế giới Vườn quốc gia Xuân Thủy, khu du lịch biển Quất Lâm (huyện Giao Thủy), Cồn Mờ (huyện Nghĩa Hưng), Thịnh Long (huyện Hải Hậu)…  

 Với Thái Bình, tuyến đường ven biển sau khi hoàn thiện sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Khu kinh tế Thái Bình đến Hải Phòng chỉ 40 phút lái xe, đến sân bay quốc tế Cát Bi chỉ 55 phút, đến cảng quốc tế Lạch Huyện còn 60 phút. 

 Thời gian di chuyển từ Thái Bình đi Hạ Long còn 90 phút thay vì 2,5 giờ như trước đây, sân bay Vân Đồn chỉ 150 phút và và cửa khẩu Móng Cái còn 180 phút.