Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Hồng nối Nam Định - Thái Bình trên tuyến Vành đai 2

Một cầu vượt sông Hồng sẽ được xây dựng nối Nam Định - Thái Bình trên tuyến đường Vành đai 2.

Video: Toàn cảnh vị trí xây cầu.

Sơ đồ vị trí có thể xây dựng cầu trên tuyến đường Vành đai 2, Nam Định. (Ảnh chụp từ Google Maps).

Ngày 17/9/2020, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung TP Nam Định đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Căn cứ theo bản đồ định hướng phát triển giao thông thuộc đồ án quy hoạch nêu trên thì sẽ có một cầu vượt sông Hồng nối xã Điền Xá (Nam Trực, Nam Định) với xã Bách Thuận (Vũ Thư, Thái Bình). Đây là cây cầu nằm trên tuyến đường Vành đai 2 TP Nam Định theo quy hoạch. Khu vực xây cầu thuộc huyện Nam Trực được quy hoạch sáp nhập vào TP Nam Định trong tương lai.

Cụ thể, một đầu cầu ở xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư có thể đặt ở gần nhà thờ giáo xứ Thuận Nghiệp.

Đầu cầu và đường dẫn lên cầu cũng có thể gần trường Tiểu học Bách Thuận 2 của xã Bách Thuận, Vũ Thư.

 Cầu vượt sông Hồng theo quy hoạch trên tuyến Vành đai 2 Nam Định có thể đi gần khu vực nhà thờ giáo xứ Thuận Nghiệp, qua khu vực đường đê sông Hồng.  

Căn cứ theo bản đồ định hướng phát triển giao thông thuộc đồ án quy hoạch nêu trên, tuyến Vành đai 2 Nam Định sẽ kết nối với QL10 thuộc địa phận Thái Bình. Tuy nhiên, về hướng tuyến cụ thể từ đầu cầu phía Thái Bình nối với QL 10 nêu trên chỉ là định hướng không gian tại đồ án quy hoạch TP Nam Định, không phải từ phía tỉnh Thái Bình. Vị trí cụ thể để xây cầu cũng như đường nối với QL 10 sẽ được xác định khi dự án triển khai.

Bên phía Nam Định, một đầu cầu đặt ở địa bàn xã Điền Xá, thôn Trừng Uyên.

Đoạn đặt cầu cầu này có thể đi qua khu vực chùa Trừng Uyên.

Khu vực có thể đặt cầu chủ yếu là vườn cây cảnh.

Phần đường dẫn (Vành đai 2) có thể đi qua gần khu vực nhà thờ giáo xứ Lã Điền.

Đây là một trong 2 cây cầu trên tuyến đường Vành đai 2 Nam Định. Một cây cầu khác vượt sông Đào nối các huyện Vụ Bản - Nam Trực.

(Đồ họa được vẽ tương đối căn cứ theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP Nam Định đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050).