Tags

cây phong thủy

Tìm theo ngày
Top những cây phong thủy theo mệnh, hợp tuổi giúp “sinh tài đón lộc”

Top những cây phong thủy theo mệnh, hợp tuổi giúp “sinh tài đón lộc”

Cây phong thủy có tác dụng tốt trong việc gia tăng vượng khí, cải thiện tài lộc, thu hút Quý Nhân,... Tuy nhiên không phải ai cũng biết loại cây nào thì phù hợp với cung mệnh của mình.

Gợi ý những loại cây phong thủy theo từng mệnh

Cùng điểm qua một vài loài cây phong thủy theo mệnh có thể mang đến cho gia chủ “thuận buồm xuôi gió” trong cuộc sống và “thăng quan tiến chức” trong sự nghiệp:

Cây phong thủy hợp mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim là những người thường có mục tiêu sống khá độc lập và kỷ luật. Trong Ngũ hành, mệnh này tượng trưng cho kim loại nên màu sắc tương hợp là những màu trắng, bạc, vàng. Do đó, bản mệnh có thể chọn chậu trồng bằng kim loại và trồng những loại cây sau đây:

- Cây lan chi: Là lựa chọn hoàn hảo của gia chủ mệnh Kim. Loài cây có lá dài nhọn pha lẫn hai màu trắng và màu xanh mà màu trắng là màu tương sinh của mệnh này, do đó sẽ mang lại vượng khí rất tốt cho gia chủ khi trồng trong nhà.

- Cây bạch mã hoàng tử: Là cây phong thủy hợp với người mệnh Kim. Loại cây này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nam tính nên giúp nam gia chủ mệnh này gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc được biết đến là người có tính dứt khoát, kiên định và đặc biệt là luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Dưới góc độ phong thủy, cây có màu đen, xanh đen, xanh lam,... rất hợp với người mệnh này khi trồng trong nhà, cụ thể như sau:

- Cây vạn niên: Là loài cây có gam màu xanh chủ đạo - màu tương sinh của hành Mộc nên rất hợp với người mệnh Mộc. Khi trồng chúng ở cửa chính và phòng khách, gia chủ mệnh này sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, an yên, đồng thời còn rước” lộc vào nhà.

- Cây kim tiền: Cũng là cây hợp với mệnh Mộc. Cây có lá màu xanh hình thông với hàm ý không ngừng vươn lên - tượng trưng cho ý chí của người mệnh này.

Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy là những người có tính cách dịu dàng, chính trực và suy nghĩ rất sâu sắc khi gặp vấn đề nào đó. Đồng thời, gia chủ mệnh này còn luôn đặt phấn đấu để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Theo Ngũ hành tương sinh, mệnh này thường sẽ hợp với những loài cây phong thủy có màu đen, xanh và trắng, có thể kể đến như:

- Cây thường xuân: Là giống cây giúp mang đến cho gia chủ bình an, may mắn và tài lộc. Đồng thời, loài cây này còn thu hút vượng khí vào nhà và “xua đuổi” những nguồn khí xấu ra ngoài.

- Cây tùng la hán: Là cây có nguồn gốc từ Nhật Bản và rất phù hợp với người mệnh Thủy. Theo quan điểm của người Nhật, cây có khả năng trừ tà, ngăn gió độc và sống trường sinh.

Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa là người có thiên hướng làm lãnh đạo và có tính cách cởi mở, ấm ấm, nhiệt tình. Theo phong thủy, Hỏa tượng trưng cho lửa nên màu tương sinh thường là màu đỏ, hồng, cam. Chính vì vậy, khi trồng cây trong nhà, người thuộc mệnh Hỏa nên chọn những loài cây có những màu tương tự như vậy, cụ thể như sau:

- Cây hồng môn: Là cây có lá màu xanh lá cây - màu của mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Đồng thời, hoa có màu đỏ - màu tương sinh của người mệnh này. Đặt cây này trong nhà là cách giúp gia chủ nhận được nhiều vận may về tiền tài và danh vọng.

- Cây cẩm nhung đỏ: Là một trong những gợi ý dành cho người mệnh Hỏa. Lựa chọn loại cây này trồng trong nhà sẽ giúp gia chủ duy trì tốt với những mối quan hệ xung quanh. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng hấp thụ các tia sáng xanh từ thiết bị công nghệ nên rất tốt cho sức khỏe người trồng.

Cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ là người thường có tính công bằng, thông minh, khôn ngoan và hiền lành. Trong Ngũ hành, mệnh Thổ thường hợp với màu nâu, vàng, tím nên khi chọn cây trồng, bản mệnh cần ưu tiên những loại cây sở hữu gam màu này. Một số loài cây có thể phù hợp với mệnh này như sau:

- Cây lưỡi hổ: Là giống cây hợp với người mệnh Thổ. Khi trang trí chúng trong nhà, gia chủ sẽ cân bằng cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc và đặc biệt là gặp nhiều vận may trong đời sống lẫn sự nghiệp.

- Cây sen đá nâu: Là cây có màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ (màu nâu). Trồng cây này trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ được nhiều niềm vui và bình an trong cuộc sống.

Tham khảo những loại cây phong thủy theo từng con giáp

Ngoài ra, cây phong thủy còn được chia theo 12 con giáp với những đặc tính, đặc trưng khác nhau. Khi chọn cây trồng trong nhà, những con giáp nên dựa vào phong thủy để có thể gia tăng tài vận, may mắn cho cả gia đình.

Tuổi con giáp
Loại cây phong thủy

Cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý,...
Sửu
Cây hoa trạng nguyên, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng,...
Dần
Cây ngũ gia bì, cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây phát tài, sen đá nâu,...
Mão
Cây phú quý, cây cẩm nhung, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây mẫu tử,...
Thìn
Cây trầu bà đế vương đỏ, cây bạch mã hoàng tử, cây cọ kiểng, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ,...
Tỵ
Cây lan chi, cây thủy tùng, cây tùng bồng lai, cây trầu bà đế vương, cây đuôi công tím,...
Ngọ
Cây hồng môn, cây cẩm nhung, cây cây bàng Singapore, cây kim ngân, cây hoa giấy màu trắng,...
Mùi
Cây thiên tuế, cây vạn tuế, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây phát tài,...
Thân
Cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây đuôi công tím, cây vạn lộc, cây lan tím,...
Dậu
Cây vạn niên thanh bò, cây ngũ gia bì, cây trúc nhật, cây hồ đào, cây trầu bà tay Phật,...
Tuất
Cây lộc vừng, cây ngọc bích, cây trường sinh, cây phát tài, cây sen đá hồng,...
Hợi
Cây kim ngân, cây kim tiền, cây cọ Nhật, cây trúc Nhật, cây phú quý,...
Trên đây là những gợi ý về một số cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp để trồng trong nhà, giúp mang đến nhiều vận may trong cuộc sống và sự nghiệp.