Chấm dứt vụ mua AVG, số tiền Mobifone nhận được lớn hơn số tiền đã thanh toán

Theo Bộ TT&TT, nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần AVG sẽ hoàn trả lại đầy đủ số tiền Mobifone đã thanh toán cộng với tiền lãi và các chi phí liên quan.

Chiều nay, 13/3, Bộ TT&TT vừa thông tin chính thức về việc chấm dứt hợp đồng Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

cham dut vu mua avg so tien mobifone nhan duoc lon hon so tien da thanh toan

Theo đó, ngày 12/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần AVG và HĐTV, ban TGĐ Mobifone đã họp và trao đổi về việc chấm dứt hợp đồng và thống nhất một số nguyên tắc.

Cụ thể đó là : Nhóm cổ đông và Mobifone thống nhất chấm dứt hợp đồng; Mobifone hoàn trả lại toàn bộ cổ phần AVG cho nhóm cổ đông; Nhóm cổ đông hoàn trả lại đầy đủ số tiền Mobifone đã thanh toán cộng với tiền lãi và các chi phí liên quan.

Như vậy số tiền mà Mobifone nhận được lớn hơn số tiền Mobifone đã thanh toán cho nhóm cổ đông.

Bên cạnh đó, do việc thanh tra nên Mobifone chưa thanh toán hết 5% giá trị chuyển nhượng theo đúng tiến độ cam kết trong hợp đồng. Vì vậy trong trường hợp Mobifone không chấp thuận việc chấm dứt hợp đồng thì nhóm cổ đông có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật. Và Mobifone có thể bị phạt tới 8% giá trị hợp đồng, điều này là không có lợi cho Mobifone.

Do đó việc thống nhất chấm dứt hợp đồng giữa nhóm cổ đông và Mobifone là giải pháp tối ưu, đúng quy định pháp luật, đảm bảo thu hồi đầy đủ vốn mà Mobifone đã đầu tư, không làm thất thoát vốn của Mobifone, của Nhà nước theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư TƯ Đảng.

cham dut vu mua avg so tien mobifone nhan duoc lon hon so tien da thanh toan Bộ TT&TT báo cáo Ban Bí thư việc huỷ hợp đồng chuyển nhượng MobiFone và AVG

Bộ TT&TT đã báo cáo Ban Bí thư, Thường trực Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ về thông tin hủy bỏ thỏa thuận chuyển ...

cham dut vu mua avg so tien mobifone nhan duoc lon hon so tien da thanh toan Nhóm cổ đông AVG đã đặt cọc gần 450 tỷ đồng để cam kết thực hiện hủy hợp đồng với Mobifone

Theo Mobifone, nhóm cổ đông AVG đã đặt cọc số tiền gần 450 tỷ đồng để cam kết thực hiện việc hủy hợp đồng giữa hai ...

chọn
VNDirect: Trái phiếu doanh nghiệp sẽ phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm 2023
Theo VNDirect thị trường TPDN sẽ tương đối im lìm trong nửa đầu năm 2023, phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm nhờ lợi nhuận của doanh nghiệp khởi sắc hơn, lãi suất ổn định và cơ chế thị trường tốt hơn.