Đề nghị công an truy tìm nguồn tín hiệu 'lậu' của Xôi Lạc TV

Ngày 24/8, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có công văn gửi cơ quan chức năng của Bộ Công an đề nghị xác minh đầu mối có hành vi thu tín hiệu cho xoilac.tv.

Theo công văn này, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đề nghị Bộ Công an xác minh đầu mối tại Việt Nam, đã có hành vi thu tín hiệu trái phép từ kênh VTC3 trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Barain trong khuôn khổ môn bóng đá nam ASIAD 2018 để cung cấp cho trang Xôi Lạc TV (xoilac.tv) phát trực tuyến.

de nghi cong an truy tim nguon tin hieu lau cua xoi lac tv
Bộ TT&TT vừa đề nghị công an truy tìm nguồn tín hiệu 'lậu' của xoilac.tv. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, Cục này nhận được văn bản của VTC đề nghị bảo vệ bản quyền ASIAD 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, VTC báo cáo đã sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông sự kiện ASIAD 2018 trên mọi hạ tầng trong lãnh thổ Việt Nam.

Tuy nhiên, qua theo dõi, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phát hiện trang Xoilac.tv (có địa chỉ IP, máy chủ đặt tại nước ngoài, sử dụng dịch vụ lưu trữ (hosting) tại Mỹ, truyền phát trực tuyến (livestreaming) trận đấu bóng đá giữa tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain, có logo kênh VTC3 của VTC. Việc này cho thấy có dấu hiệu tín hiệu nội dung truyền hình này được thu tại Việt Nam.

Xoilac.tv nổi lên kể từ khi môn bóng đá nam tại ASIAD 2018 chính thức khởi tranh trong khi các nhà đài Việt Nam khi đó không có bản quyền giải đấu này, khiến người xem phải chuyển sang xem "lậu".

Trong những ngày Việt Nam chưa mua được bản quyền, theo Google Trends, xoilac.tv là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet tại Việt Nam. Ngay cả khi VOV/VTC đã mua bản quyền, xoilac.tv vẫn thu hút lượng lớn người xem. Website này thậm chí có bình luận tiếng Việt tự thực hiện.

Đây không phải lần đầu tiên trang web này vi phạm bản quyền, mà việc này đã kéo dài hơn 2 năm với nội dung chủ yếu là bóng đá, nhưng chưa bị ngăn chặn. Nhóm lần đầu phát video lậu là trận chung kết Champions League năm 2016 - trận đấu mà không nhà đài nào của Việt Nam có bản quyền.

VOV đạt thỏa thuận bản quyền phát sóng ASIAD từ ngày 21/8, khi tuyển Olympic Việt Nam đã giành vé vào vòng 16. Nguồn tin của Zing.vn cho biết giá trị hợp đồng bản quyền là 1,3 triệu USD.

de nghi cong an truy tim nguon tin hieu lau cua xoi lac tv VOV có bản quyền ASIAD 2018, 'Xôi lạc TV' dừng phát lậu trận U23 Việt Nam vs U23 Bahrain

Trên fanpage của mình, Xôi lạc TV cho biết sẽ không trực tiếp trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain và hướng dẫn người hâm mộ ...

de nghi cong an truy tim nguon tin hieu lau cua xoi lac tv VTC phát sóng trực tiếp ASIAD, 'Xôi lạc TV' mất dần 'fan'

Lượng xem trực tiếp trên Xôi Lạc TV đã giảm đi trông thấy kể từ khi VOV mua được bản quyền ASIAD, phát sóng trên ...

de nghi cong an truy tim nguon tin hieu lau cua xoi lac tv Có bản quyền ASIAD, hãy thưởng thức U23 Việt Nam thi đấu thật trọn vẹn với BLV Quang Huy

Sau khi VOV và VTC có được bản quyền truyền hình của ASIAD 2018, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ lại được theo ...

de nghi cong an truy tim nguon tin hieu lau cua xoi lac tv Xem bóng đá qua Xôi lạc TV khác gì xem Sopcast?

Sopcast từng là người bạn đồng hành thân thiết hàng tuần của bất kỳ một CĐV bóng đá nào. Giờ đây, họ đã có những ...

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.