Người đại diện ông Park Hang-seo lên tiếng về hợp đồng với VFF

Bản hợp đồng của chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo với VFF bất ngờ “kéo dài” hơn thời điểm công bố trước đó.

Sau thành công tại VCK U23 châu Á 2018 và mới đây là ASIAD 2018, hợp đồng của ông Park Hang-seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam bỗng trở nên thu hút dư luận. Đặc biệt là thời hạn và mức lương của vị HLV.

nguoi dai dien ong park hang seo len tieng ve hop dong voi vff

Lee Dong-jun đưa ông Park Hang-seo sang Việt Nam ký hợp đồng. Ảnh: Tùng Lê.

Trao đổi với Zing.vn, người đại diện Lee Dong-jun cho biết: “Thời hạn hợp đồng vẫn còn dài và chưa có ai bên phía liên đoàn trao đổi về vấn đề gia hạn hợp đồng. Tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào”.

Trong khi đó, đại diện VFF cũng chia sẻ rằng đây chưa phải là lúc gia hạn hợp đồng được ký vào tháng 10/2017. Vị này cũng tiết lộ hợp đồng kéo dài đến năm 2020.

Một năm về trước, khi hai bên thương thảo hợp đồng tại sân vận động World Cup 2002 ở Seoul, thông tin tân HLV ĐTQG Việt Nam Park Hang-seo bị rò rỉ khiến VFF khi đó phải nhanh chóng đưa ra thông cáo báo chí.

Thông tin được công khai là bản hợp đồng kéo dài 2 năm tính từ 25/10/2017 đến 11/2019. Mức lương của ông Park là 22.000 đô la/tháng được chi trả bởi Tổng cục TDTT, VFF và các doanh nghiệp tư nhân hỗ trợ.

nguoi dai dien ong park hang seo len tieng ve hop dong voi vff

Lee Dong-jun là người đại diện của ông Park Hang-seo, GĐKT Chung Hae-seong của HAGL và tiền vệ Lương Xuân Trường.

Trong chuyến trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi 3 tuần sau ASIAD 2018, ông Park trả lời là rất hài lòng với đãi ngộ hiện tại khi làm việc cùng VFF và chưa suy nghĩ đến việc hợp đồng mà tập trung vào chiến dịch AFF Cup.

Trước khi trở thành HLV ĐTQG Việt Nam, ông Park Hang-seo đang dẫn dắt CLB hạng 3 Changwon FC ở giải Korean National League. Người đại diện Lee Dong-jun chính là người đã làm hồ sơ ứng cử ông Park cho VFF.

Sau thành công khi làm trợ lý cho HLV Guss Hiddink ở ĐTQG Hàn Quốc tại World Cup 2002, ông Park dẫn dắt Olympic Hàn Quốc giành huy chương đồng ở Asian Games 2002 được tổ chức ở chính Hàn Quốc.

Sự nghiệp của chiến lược gia 59 tuổi từ đó không được suôn sẻ. Ông làm việc ở các đội bóng nhỏ trong 12 năm từ 2005 đến 2017. Tên tuổi của ông Park chỉ “nổi như cồn” sau VCK U23 châu Á cùng U23 Việt Nam.

nguoi dai dien ong park hang seo len tieng ve hop dong voi vff

Tưởng như bị lãng quên, HLV Park Hang-seo phút chốc được báo chí quê nhà đặc biệt chú ý. Ảnh: Việt Hùng.

Thêm nữa là ở hai giải đấu tạo ra tiếng vang cho bóng đá Việt Nam, ông Park Hang-seo luôn đụng độ các đội bóng quê hương như U23 Hàn Quốc, Olympic Hàn Quốc. Vì vậy mà báo chí hai nước lại càng quan tâm.

Mục tiêu tiếp theo của bóng đá Việt Nam là chung kết AFF Cup 2018. Nếu thành công cùng ĐTQG Việt Nam thì khi đó có thể là thời điểm người ta cần bàn về thời hạn cũng như mức lương của ông thầy Hàn Quốc.

nguoi dai dien ong park hang seo len tieng ve hop dong voi vff Các đối thủ của Việt Nam tại AFF Cup sẽ thế nào so với Asiad 2018?

So với kỳ Asiad vừa kết thúc, đội hình của các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á sẽ có thay đổi tại AFF ...

nguoi dai dien ong park hang seo len tieng ve hop dong voi vff Tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018: Phiên bản mới vắng bóng những cựu binh?

Không ngạc nhiên nếu đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 là bản mở rộng của Olympic Việt Nam ở ASIAD 18. Ở đó, ...

nguoi dai dien ong park hang seo len tieng ve hop dong voi vff Nâng cấp đội tuyển cho AFF Cup

Tháng 11 mới khởi tranh AFF Cup 2018 nhưng sau ASIAD, HLV Park Hang-seo chắc chắn đã giải được bài toán lực lượng, lấy lứa ...

chọn
'Dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít'
Lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc cho rằng trong thời điểm này, khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa phục hồi rõ rệt thì dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít.