HLV Huỳnh Đức : 'Ngày xưa tôi đá tiền đạo áp lực hơn nhiều so với Hà Đức Chinh bây giờ'

"Ngày xưa khi tôi thi đấu 3 trận mà không ghi bàn cũng bị nói rất nhiều chứ không như Hà Đức Chinh 10 trận mới thi đấu, tôi biết sự áp lực đó, tôi là mẫu tiền đạo chịu nhiều áp lực hơn Chinh bây giờ", HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ về Hà Đức Chinh.

Việc Đỗ Melo không thể thi đấu do thể phạt đã mang đến cơ hội cho tiền đạo Hà Đức Chinh tìm lại phong độ sau quãng thời gian dài ngồi ghế dự bị. Đáng tiếc trên sân Hàng Đẫy tối nay đội bóng của HLV Huỳnh Đức đã không thể có được kết quả tốt dù đã thi đấu rất nỗ lực.

Chia sẻ sau trận đấu HLV Lê Huỳnh Đức nhận xét trận đấu hôm nay các học trò của ông đã nhập cuộc không tốt, có phần thiếu tự tin với đa phần là các cầu thủ trẻ còn non kinh nghiệm.

"Hôm nay chúng tôi chơi không tốt, các cầu thủ không tự tin khi bước vào trận đấu, ra sân họ cảm thấy lo lắng. Thứ 2 chúng tôi không có tiền đạo để kết thúc khi có cơ hội. Nếu chúng tôi có đầy đủ đội hình thì có thể gây sức ép ngược lại tuy nhiên việc chúng tôi chơi lùi sâu đội hình nhường sân là thất bại rồi", HLV Huỳnh Đức chia sẻ.

HLV Huỳnh Đức : Ngày xưa tôi đá tiền đạo áp lực hơn nhiều so với Hà Đức Chinh bây giờ - Ảnh 1.

HLV Huỳnh Đức chia sẻ sau trận thua trước Hà Nội FC. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Nói về màn trình diễn của cầu thủ Hà Đức Chinh, HLV Huỳnh Đức cho biết ông không muốn nói về Hà Đức Chinh để cầu thủ này bớt cảm thấy áp lực và có thể tự tin khi thi đấu.

"Thật ra tôi không muốn nói nhiều về Hà Đức Chinh để cậu ấy tập trung thi đấu, hoàn thiện lối chơi. Trận đấu hôm nay tôi không còn sự lựa chọn, giờ chỉ còn Hà Đức Chinh, tiền đạo ngoại chúng tôi không có. 

Hà Đức Chinh đang bị chấn thương, cậu ấy giấu tôi việc chấn thương ở cổ chân, dù chấn thương đó không nặng lắm nhưng cậu ấy vẫn cảm thấy khó chịu nên thi đấu không được hoàn hảo. Chúng ta thấy cậu ấy sút xong rất đau đớn, không được thoải mái.

Sau giờ nghỉ tôi động viên Hà Đức Chinh vào đứng chứ giờ không có người đá. Nếu có thời gian thì tôi sẽ cho Hà Đức Chinh được nghỉ ngơi", HLV Huỳnh Đức phát biểu.

HLV Huỳnh Đức : Ngày xưa tôi đá tiền đạo áp lực hơn nhiều so với Hà Đức Chinh bây giờ - Ảnh 2.

Hà Đức Chinh đang đi tìm lại phong độ. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Để động viên cậu học trò, HLV Huỳnh Đức chia sẻ: "Tôi nói với Hà Đức Chinh rằng không phải lúc nào cũng áp lực trong việc ghi bàn, không phải tiền đạo lúc nào cũng ghi bàn, em có thể tạo khoảng trống hay di chuyển kéo đối phương cho đồng đội ghi bàn. 

Tôi cũng từng thi đấu ở vị trí của Hà Đức Chinh nên tôi hiểu áp lực mà Chinh đang gặp phải thế nhưng ở thời điểm đó miễn sao đội của tôi giành chiến thắng là tôi thành công".

Đánh giá về cơ hội lên tuyển của Hà Đức Chinh, HLV cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cho biết ông không muốn nhắc nhiều về Hà Đức Chinh và mong báo chí đừng gây áp lực đối với học trò của ông.

"Thời gian này tôi nghĩ Liên đoàn họ sẽ có trách nhiệm theo dõi các cầu thủ, còn tôi là cấp CLB tôi có trách nhiệm làm sao để các cầu thủ có phong độ tốt. Bấy lâu nay cầu thủ chấn thương khi lên ĐTQG nhưng về CLB điều trị, trường hợp của Hà Đức Chinh thực ra bị chấn thương ở Đội tuyển nên khi về CLB phong độ đã không tốt rồi.

Tôi không muốn nhắc nhiều về Hà Đức Chinh để cậu ấy có thời gian chữa trị chấn thương, tôi mong báo chí chia sẻ chứ đừng gây áp lực với em ấy quá", HLV Huỳnh Đức khép lại.chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.