Ông Park Hang-seo: 80% Tuấn Anh sẽ thi đấu trận Việt Nam vs Thái Lan tại King's Cup

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết gần như chắc chắn tiền vệ Tuấn Anh sẽ ra sân vào ngày mai trong trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan trong khuôn khổ King's Cup 2019.

Trả lời trong phòng họp báo trước trận Việt Nam vs Thái Lan trong khuôn khổ giải King's Cup, khi được hỏi về khả năng hòa nhập của các cầu thủ lần đầu tiên được ông gọi lên đội tuyển, HLV Park Hang-seo đã cho biết: "Tôi đã gọi 5 cầu thủ có sự xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi tôi trở thành HLV trưởng.

"Chúng tôi mới hội quân và làm quen sân bãi tại Thái Lan được 1 ngày. Các cầu thủ mới vẫn chưa thể làm quen hoàn toàn về mặt chiến thuật chiến thuật, nhưng họ bắt nhịp khá tốt với bầu không khí của đội tuyển. Họ vui vẻ, hòa đồng với các cầu thủ khác. Các cầu thủ đều là những người tôi vô cùng tin tưởng. Tôi chắc rằng khi ra sân họ đều làm đúng và làm tốt vai trò của mình.".

"Về phần Tuấn Anh, đây là cầu thủ tôi đã quan tâm từ lâu. Tôi đã theo dõi cậu ấy thi đấu thời gian qua và đánh giá cao sự nỗ lực của cậu ấy. Tôi nghĩ rằng khoảng 80% Tuấn Anh có thể ra sân ngày mai".

Ông Park Hang-seo: 80% Tuấn Anh sẽ thi đấu trận Việt Nam vs Thái Lan tại Kings Cup - Ảnh 1.

Ông Park Hang-seo tuyên bố sẽ trao cơ hội cho "Nhô" Tuấn Anh vào ngày mai trong trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan tại King's Cup (Ảnh: Zing).

Ông cũng khẳng định rằng bản thân ông vẫn bảo lưu quan điểm từ sau vòng loại U23 châu Á, "Bóng đá Việt Nam không còn sợ Thái Lan nữa".

"Thái Lan là đội bóng mạnh hàng đầu khu vực Đông Nam Á cũng như châu Á. Họ có thực lực cao, chúng ta không đánh giá thấp họ, nhưng sao phải sợ họ?".

Chúng tôi phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Iran hay Nhật Bản tại Asian Cup. Chúng ta dành sự tôn trọng lớn cho họ nhưng chúng ta không sợ bất cứ đối thủ nào. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều khi đối đầu và luôn cố gắng có được chiến thắng.

Ngày mai chúng ta chưa biết kết quả sẽ như thế nào. Chúng ta có thể thắng, có thể thua, nhưng quan trọng phải cố gắng hết sức và tuân thủ đấu pháp, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu chuyên nghiệp sắp tới".

"Gặp Thái Lan là cơ hội tốt để chúng ta cọ xát. Tôi cùng các học trò sẽ thi đấu với niềm tự hào là nhà đương kim vô địch AFF Cup".

Bên cạnh đó ông cũng cho rằng bản thân ông cũng như ban huấn luyện sẽ không thay đổi đấu pháp bất chấp việc Chanathip - cầu thủ hiện đang chơi bóng rất thành công trong màu áo Saporo của Nhật Bản, sẽ không thi đấu vào ngày mai.

"Cầu thủ số 18 của Thái Lan vô cùng tài năng, và anh cũng đã khẳng định được mình trong màu áo tuyển Thái Lan tại các giải đấu lớn, đặc biệt là Asian Cup vừa qua. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới đấu pháp. Chúng tôi vẫn sẽ theo đuổi lối chơi đã đặt ra từ đầu và sẽ không thay đổi chiến thuật đã đề ra".

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (13/7 - 19/7): Trình đề án quy hoạch sân bay Vân Phong, thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng - Quảng Ninh
TP HCM trình phương án làm hơn 180 km metro; thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng - Quảng Ninh; Khánh Hòa trình đề án quy hoạch Cảng hàng không Vân Phong... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.