BLV Quang Huy: HLV Park Hang Seo liều lĩnh nhưng thành công với Tuấn Anh

BLV Quang Huy cho rằng, thử sử dụng Tuấn Anh là một sự liều lĩnh nhưng đúng với HLV Park Hang Seo.

Tuấn Anh không những trở lại với ĐT Việt Nam sau thời gian dài chấn thương mà còn được HLV Park Hang Seo tin tưởng sử dụng ngay từ đầu trong cuộc chạm trán với Thái Lan ở King’s Cup 2019. Với nhiều người hâm mộ Việt Nam và cả ban huấn luyện ĐT Thái Lan, sự xuất hiện của Tuấn Anh trên sân là một bất ngờ.

Video: Việt Nam 1-0 Thái Lan

Thailand vs Vietnam 0-1 Highlights HD - King's Cup 2019

Sau nhưng phút đầu có phần chưa khớp, Tuấn Anh càng chơi càng bắt nhịp và hoàn thành tốt trong việc tham gia phòng ngự. Khả năng va đập của Tuấn Anh vẫn còn hạn chế nhưng anh có sự tự tin, điềm đạm, dẻo dai trong cách chơi để giúp tuyển Việt Nam không lép vế ở tuyến giữa, bất chấp các cầu thủ Thái Lan không ngần ngại va chạm, thậm chí chơi tiểu xảo, thô bạo.

BLV Quang Huy: HLV Park Hang Seo liều lĩnh nhưng thành công với Tuấn Anh - Ảnh 2.

Tuấn Anh đã chơi tốt trong ngày trở lại ĐT Việt Nam. (Ảnh: Changsuek)

Nói về quyết định sử dụng Tuấn Anh, BLV Quang Huy cho rằng, đây là một thử nghiệm liều lĩnh nhưng lại thành công của HLV Park Hang Seo.

“Đây là giải đấu phải nói Việt Nam ít áp lực hơn Thái Lan. Chúng ta, ngoài việc cố gắng đá tốt, đá đẹp vẫn có quyền thử nghiệm. Những tính toán của HLV Park Hang Seo rất chuẩn nhưng cũng có những mạo hiểm khi quyết giữ Tuấn Anh đến cùng.

Chúng ta biết Tuấn Anh có những gì mạnh, có những gì yếu. Tuấn Anh trận này có độ dẻo dai nhưng độ va đập, tranh chấp không phải là tốt và có lúc không tạo ra được những pha tranh chấp bóng cần thiết nhưng HLV Park Hang Seo vẫn quyết giữ.

Việc chuyển sang sơ đồ 4-4-2 cũng là cách tạo sự tin tưởng cho Tuấn Anh. Chính xác thì chúng ta chuyển sang sơ đồ 4-1-4-1 với Đỗ Hùng Dũng lùi xuống đá trụ, Tuấn Anh, Quang Hải đã giữa giống như cách hồi Tuấn Anh chưa chấn thương có Ngô Hoàng Thịnh đã trụ, Tuấn Anh và Lương Xuân Trường đá cạnh nhau. Chính điều này đảm bảo được sự kín kẽ và kể từ đó, Tuấn Anh phát huy được những pha bóng của mình.

Cách sử dụng Tuấn Anh mạo hiểu nhưng có lý và đến bây giờ có thể nói là thành công. HLV Park Hang Seo không chỉ nhìn vào giải đấu này. Tuấn Anh là cầu thủ tiềm năng, không phải ngẫu nhiên người ta gọi anh là “Nhô” – đá kiểu Ronaldinho, lả lướt, nghệ sĩ. Chính yếu tố nghệ sĩ là điều mà ông Park muốn sử dụng lâu dài ở Tuấn Anh nên ông quyết thử nghiệm Tuấn Anh 90 phút”, BLV Quang Huy phân tích.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.