Chân dung ứng viên vào HĐQT Viglacera do Bộ Xây dựng đề cử

Viglacera vừa công bố ứng viên vào HĐQT do Bộ Xây dựng đề cử là bà Trần Thị Minh Loan, một nhân sự có 22 năm kinh nghiệm công tác tại nhóm Viglacera.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC) vừa công bố bổ sung tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông bất thường, gồm các thông báo về việc đề cử/ứng cử ứng viên để bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

Theo Viglacera, lý do của việc đề cử/ứng cử này là do có văn bản đề nghị sắp xếp nhân sự của cổ đông Nhà nước.

Bà Trần Thị Minh Loan, ứng viên vị trí thành viên HĐQT Viglacera do Bộ Xây dựng đề cử. (Ảnh: Viglacera).  

Bên cạnh đó, Viglacera cũng cho biết nhận được đề cử của cổ đông là Bộ Xây dựng đối với bà Trần Thị Minh Loan cho vị trí thành viên HĐQT. 

Bà Loan sinh năm 1979, là một Thạc sỹ Kinh tế và hiện đang là Giám đốc Ban Tài chính kế toán của công ty từ tháng 2/2018 đến nay. Bên cạnh đó, bà cũng đang giữ chức Thành viên Ban Kiểm soát tại CTCP Khoáng sản Viglacera và Trưởng Ban Kiểm soát tại CTCP Viglacera Vân Hải, là các công ty con của Viglacera. 

Bà tham gia vào nhóm Viglacera với vị trí Chuyên viên kế toán tại Công ty Gạch Ốp lát Hà Nội - Tổng công ty Viglacera trong giai đoạn từ tháng 9/2000 - 2/2003. Từ tháng 2/2003 - 2/2018, bà làm việc tại Viglacera với các vị trí Chuyên viên kế toán - phòng Kế toán, Phó phòng Kế toán, Phó Giám đốc Ban Tài chính Đầu tư (nay là Ban Tài chính kế toán), Kế toán trưởng và Phụ trách Ban Tài chính kế toán.

Liên quan đến nhân sự cấp cao của công ty, HĐQT Viglacera cũng vừa phê duyệt quyết định ông Nguyễn Anh Tuấn, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc công ty được hưởng chế độ hưu trí kể từ ngày 1/9. 

Ông Tuấn cũng tiếp tục giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty và ký hợp đồng lao động đến hết nhiệm kỳ vào tháng 7/2024 theo quy định. 

Bên cạnh việc sắp xếp nhân sự của HĐQT, tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường, công ty cũng sẽ thông qua các nội dung về việc tạm ứng một phần cổ tức năm 2022, kế hoạch đầu tư tại Cộng hòa Dominica, điều chỉnh mức thù lao năm 2022 của Ban Kiểm soát.

Trong đó, về kế hoạch đầu tư tại Dominica, công ty cho biết sẽ bổ sung vào kế hoạch đầu tư phát triển năm nay về chủ trương khảo sát lập phương án đầu tư, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư để đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư khu công nghiệp, khu đô thị tại quốc gia này. Như vậy, Dominica sẽ là điểm đầu tư nước ngoài thứ hai của Viglacera sau Cuba.

 

 

 

Tag:
chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...