Chặn từ khoá ‘Hoàng Sa’,‘Trường Sa’ Go-Viet còn ẩn luôn hai quần đảo của Việt Nam trên bản đồ

Không những chặn từ khoá "Hoàng Sa", "Trường Sa" hôm qua và thừa nhận là do lỗi khi nâng cấp hệ thống, đã khắc phục, hôm nay người dùng còn phát hiện Go-Viet ẩn luôn hai quần đảo này của Việt Nam trên bản đồ trong ứng dụng gọi xe.

Nhiều khách hàng mới đây đã phát hiện thêm việc bản đồ trên ứng dụng Go-Viet không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Cụ thể, trên các ứng dụng gọi xe khác như Grab, Be thì hai quần đảo của Việt Nam được hiển thị tên tiếng Anh là Paracel Islands (Hoàng Sa) và Spratly Islands (Trường Sa), tuy nhiên trong ứng dụng bản đồ của Go-Viet thì lại không hiển thị.

go-viet-khong-hien-thi-quan-dao-hoang-sa-truong-sa

Ứng dụng bản đồ Go-Viet không hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nhưng Grab và Be thì không bị lỗi này. (Ảnh: Group Facebook TechBike).

Trả lời khiếu nại của khách hàng, Go-Viet xác nhận sự cố trên và giải thích do lỗi kĩ thuật trong quá trình nâng cấp ứng dụng. Go-Viet cũng nói lỗi này chỉ gặp trên một số máy nhất định, trong khi ứng dụng của đối tác tài xế thì không mắc phải.

Hãng gọi xe hứa nhanh chóng khắc phục trong thời gian tới và mong khách hàng thông cảm.

Go-Viet còn cho rằng họ sử dụng nền tảng bản đồ và nền tảng đám mây của Google để định vị và lưu trữ dữ liệu. "Trong tất cả các bản đồ hiển thị trên app, Go-Viet luôn chú tâm để thể hiện bản đồ Việt Nam đầy đủ, toàn vẹn lãnh thổ", hãng gọi xe viết trong email gửi khách hàng.

Trước đó, vào chiều hôm qua (21/11), người dùng cũng phản hồi rằng trong phần nhắn tin được tích hợp sẵn trên ứng dụng Go-Viet, người đặt xe lẫn tài xế không thể nhắn các cụm từ liên quan đến Trường Sa", "Hoàng Sa" hay "Truong Sa", "Hoang Sa". Các từ này sẽ bị ẩn và thay bằng các dấu hoa thị.

Để khách hàng và lái xe liên hệ được với nhau đến những địa chỉ có chứa Hoàng Sa, Trường Sa, người dùng phải gõ các cụm từ này trong Go-Viet là thêm một khoảng trắng hoặc cố tình gõ sai chính tả.

Trao đổi với báo giới, đại diện Go-Viet xác nhận thông tin trên, và cho biết trong chiều cùng ngày đã khắc phục xong. "Đây là lỗi xảy ra trong quá trình chúng tôi nâng cấp hệ thống. Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã tiến hành khắc phục", đại diện Go- Viet thông tin.

Go-Viet là ứng dụng gọi xe của Go – Jek, một công ty khởi nghiệp của Indonesia. Hiện đây là một trong các ứng dụng gọi xe có cước phí khá rẻ, cũng là một trong các đối thủ hàng đầu hiện của Grab và Be tại thị trường Việt Nam.

chọn