GoViet cho phép tài xế kiểm tra thu nhập và thuế phải đóng ngay trên điện thoại

Từ hôm nay, ngày 7/11, dịch vụ gọi xe GoViet mở cổng thông tin điện tử tra cứu thu nhập và nghĩa vụ thuế, dành riêng cho các tài xế của hãng.

Cổng thông tin này cho phép tài xế GoViet có thể kiểm tra doanh thu của mình trong một năm, bao gồm tổng thu nhập, tiền thưởng, số tiền thuế phải đóng,... Dữ liệu được tổng hợp từ đầu năm 2019 đến nay, với độ trễ khoảng một ngày so với thời gian thực.

Theo đó, tài xế sẽ truy cập vào đường dẫn: https://www.GoViet.vn/tra-cuu-thu-nhap, đăng nhập thông tin tài khoản đối tác tài xế, và qua các bước xác thực để tra cứu thông tin.

Nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản tài xế, mỗi lần đăng nhập, tài xế sẽ có khoảng 5 phút duy trì trên hệ thống, sau thời gian này, tài khoản sẽ tự động đăng xuất ra ngoài. Muốn vào lại, cần phải thực hiện quy trình như ban đầu.

Screenshot (52)

Từ hôm nay, 7/11, tài xế GoViet có thể tra cứu thu nhập và thuế ngay trên điện thoại. (Ảnh chụp màn hình).

GoViet là hãng gọi xe công nghệ đầu tiên và duy nhất hiện nay có công cụ để minh bạch nguồn thuế và doanh thu cho các đối tác tài xế.

Trước đó, GoViet đã thông báo đến các tài xế doanh nghiệp bắt đầu thu thuế từ những cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải với hãng, có thu nhập từ nền tảng này ở mức 100 triệu đồng trở lên trong một năm.

GoViet sẽ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế. Cơ sở của việc tính thuế, thu thuế, kê khai cũng như thanh toán thuế theo đúng các quy định từ Bộ Tài chính.

Hiện hãng này đang thu 50.000 đồng/ngày đối với những tài xế công nghệ có thu nhập trong năm 2019 đạt ngưỡng 100 triệu đồng, từ ngày 19/10/2019.


Tag:
chọn