Grab, be, GoViet sẽ hoạt động ra sao từ hôm nay, khi tiếp tục cách li xã hội?

Một số dịch vụ của be, Grab tiếp tục dừng hoạt động vô thời hạn tại một số khu vực từ ngày 16/4.

Dừng vô thời hạn một số dịch vụ của be, Grab

Chiều 15/4, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với việc tiếp tục kéo dài thời gian cách li xã hội theo Chỉ thị 16 đối với nhóm địa phương có nguy cơ cao trong dịch Covid - 19. Đặc biệt là hai đô thị gồm Hà Nội và TP HCM sẽ tiếp tục duy trì tình trạng cách li xã hội đến hết ngày 22/4 hoặc 30/4 tuỳ tình hình cụ thể.

Hôm nay (16/4), Grab đã có thông báo gửi tới đối tác tài xế cho biết sẽ tiếp tục tạm ngưng cung cấp toàn bộ dịch vụ vận chuyển 4 bánh trên địa bàn toàn quốc như GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar doanh nghiệp, Grab tỉnh, Grab tuyến, JustGrab, GrabTaxi, GrabRent từ 0h ngày 16/4, cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đối với dịch vụ gọi xe hai bánh GrabBike tại Hà Nội cũng tiếp tục tạm dừng. Tuy nhiên, mảng giao đồ ăn và giao hàng tại Đà Nẵng sẽ quay trở lại hoạt động, vì thành phố này đã đồng ý cho hàng quán được phép bán online, bán hàng mang đi. Riêng giao hàng và giao đồ ăn tại Hà Nội và TP HCM vẫn hoạt động bình thường.

Grab, Be, GoViet sẽ hoạt động ra sao sau ngày 16/4? - Ảnh 1.

Một số dịch vụ của be, Grab tiếp tục dừng hoạt động vô thời hạn tại một số khu vực từ ngày 16/4. (Ảnh: Grab).

Be cũng cho biết sẽ tiếp tục dừng cung cấp dịch vụ vận chuyển BeCar, Be Now, Be Đi tỉnh, thuê xe theo giờ từ nay cho đến hết ngày 22/4 tại Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai và TP HCM.

Đối với dịch vụ gọi xe 2 bánh BeBike sẽ tiếp tục tạm dừng ở Hà Nội, còn TP HCM vẫn hoạt động bình thường cùng dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ.

GoViet vẫn chưa có thông báo mới về lộ trình hoạt động của hãng trong thời gian tới.

Grab cho biết: "Việc tạm dừng cung cấp các dịch vụ có thể sẽ tạo ra một số bất tiện nhất định cho khách hàng, đối tác tài xế, đối tác nhà hàng, hợp tác xã nhưng đây là nỗ lực góp phần cùng cả nước phòng chống dịch Covid - 19".

 Be giải cũng thích với khách hàng: "Việc dừng hoạt động để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho khách hàng, tài xế, cũng như cộng đồng".

Trước đó, từ 1/4 - 14/4, nhiều hãng gọi xe công nghệ đã tạm dừng các dịch vụ ở những địa phương nhất định nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, phòng lây nhiễm Covid - 19.

Ngoài xe công nghệ, trong tối ngày 15/4, Sở Giao thông vận tải TP HCM cũng thông báo tiếp tục tạm ngưng các tuyến xe khách, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào thành phố từ ngày 16/4 đến hết 22/4 để phòng dịch Covid - 19.


chọn