Khánh thành hai công trình cầu đập tràn tại Hà Giang trị giá gần 2 tỉ đồng do Grab và người dùng đóng góp

Công trình được Quỹ Bảo trợ trẻ em và Grab phối hợp thực hiện trong vòng 5 tháng.

Ngày 29/9, hai công trình cầu đập tràn tại thôn Chu Thượng và thôn Khá Thượng, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang và tại thôn Yên Sơn, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, đã được khánh thành và bàn giao cho địa phương để đưa vào sử dụng.

Đây là hai công trình do Grab Việt Nam và người dùng Grab chung tay đóng góp với kinh phí 1,73 tỉ đồng.

Trong đó, cầu đập tràn tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang trị giá 780 triệu đồng và cầu đập tràn tại xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì trị giá 950 triệu đồng.

Sau khoảng 5 tháng thi công, hai công trình cầu đập tràn đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.

Khánh thành hai công trình cầu đập tràn tại Hà Giang trị giá gần 2 tỉ đồng do Grab và người dùng đóng góp - Ảnh 1.

Công trình nằm trong dự án "Xây Cầu Đến Lớp" do Grab và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện. (Ảnh: Grab).

Công trình nằm trong dự án "Xây Cầu Đến Lớp" được kí kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam.

Dự án nhằm mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng miền núi, nông thôn hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn.

Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Khánh thành hai công trình cầu đập tràn tại Hà Giang trị giá gần 2 tỉ đồng do Grab và người dùng đóng góp - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Grab Việt Nam cho biết, dự án Xây cầu đến lớp sẽ tiếp tục nâng bước các em học sinh miền núi đến lớp. (Ảnh: Grab).

Tại lễ khánh thành, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi hai công trình cầu đập tràn tại huyện Bắc Quang và huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang được đưa vào hoạt động.

Đây cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu cho sự thành công của dự án "Xây cầu đến lớp" trong năm đầu tiên. Với tổng cộng năm cây cầu đã được đưa vào hoạt động, chúng tôi tin rằng dự án Xây cầu đến lớp sẽ tiếp tục nâng bước các em học sinh miền núi đến lớp, giúp người dân đi lại thuận tiện, an toàn hơn, góp phần phát triển an sinh xã hội và kinh tế địa phương."

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn.

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.