Vừa nhậm chức, nữ CEO Grab Việt Nam đã khánh thành cầu dân sinh 900 triệu đồng cho người dân miền Tây

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Tân Giám đốc điều hành Grab Việt Nam đã có hoạt động đầu tiên trên cương vị mới, bằng việc khánh thành cây cầu với kinh phí hơn 900 triệu đồng tại miền Tây. Đây là công trình nằm trong dự án Xây Cầu Đến Lớp, do Grab Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) thực hiện.

Buổi lễ khánh thành cây cầu ý nghĩa Phú Thạnh A, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long ngày 17/1 có sự tham gia của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN cùng Lãnh đạo Quỹ BTTEVN, Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cùng hàng trăm bà con và các em học sinh xã Phú Quới.

"Con năm nay lên lớp 1. Mọi khi con muốn đi học là phải chạy xe đạp xuống tới chợ tuốt dưới kia. Bây giờ thì con đi học qua cây cầu này gần hơn rồi", một cô bé ngại ngùng không dám nói tên, nhưng không giấu được niềm vui trong ánh mắt khi hướng về phía chiếc cầu mới bắc qua sông Bô Kê.

Vừa nhậm chức, nữ CEO Grab Việt Nam đã khánh thành cầu dân sinh 900 triệu đồng cho người dân miền Tây - Ảnh 1.

Cây cầu dân sinh ý nghĩa Grab Việt Nam vừa khánh thành những ngày giáp Tết Canh Tí. (Ảnh: Tất Đạt).

Cầu Phú Thạnh A được xây dựng với kinh phí hơn 900 triệu đồng. Cầu được khởi công từ ngày 31/7/2019, bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, nối ấp với các con đường huyết mạch trong xã. 

Sau hơn 5 tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng giúp học sinh, người dân ở các vùng sâu vùng xa đi lại thuận tiện, an toàn hơn.

Vừa nhậm chức, nữ CEO Grab Việt Nam đã khánh thành cầu dân sinh 900 triệu đồng cho người dân miền Tây - Ảnh 2.

Có chiếc cầu mới, các em học sinh ở xã Phú Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long rút ngắnđược quãng đường đến lớp. (Ảnh: Tất Đạt).

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi cầu Phú Thạnh A đã đi vào hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em nhỏ đến lớp thuận tiện và an toàn hơn, cũng như góp phần cải thiện môi trường sống, phát triển an sinh xã hội và kinh tế của bà con tại địa phương. Đây cũng là một phần trong lộ trình thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng mà chúng tôi cam kết thực hiện tại Việt Nam".

"Cá nhân tôi cảm thấy rất vinh dự và cảm động khi được đánh dấu hoạt động đầu tiên của mình trên cương vị Giám đốc Điều hành của Grab Việt Nam bằng một hoạt động đầy ý nghĩa như thế này", bà Hải Vân nhấn mạnh.

Vừa nhậm chức, nữ CEO Grab Việt Nam đã khánh thành cầu dân sinh 900 triệu đồng cho người dân miền Tây - Ảnh 3.

Đây là hoạt động đầu tiên của bà Nguyễn Thái Hải Vân với cương vị Giám đốc điều hành Grab Việt Nam. (Ảnh: Tất Đạt).

Dự án Xây Cầu Đến Lớp hướng đến mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, giúp người dân dễ dàng tham gia giao thông, phát triển kinh tế, và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện và an toàn. 

Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Vừa nhậm chức, nữ CEO Grab Việt Nam đã khánh thành cầu dân sinh 900 triệu đồng cho người dân miền Tây - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khánh thành cây cầu mới, mang niềm vui đến trường an toàn cho học sinh Vĩnh Long. (Ảnh: Tất Đạt).

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông, gồm cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn, tại một số địa phương có điều kiện đi lại khó khăn...

Vừa nhậm chức, nữ CEO Grab Việt Nam đã khánh thành cầu dân sinh 900 triệu đồng cho người dân miền Tây - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cùng khánh thành cầu. (Ảnh: Tất Đạt).

Cùng với việc khánh thành, bàn giao công trình cầu Phú Thạnh A, nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN, cũng đã trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Sau cầu Phú Thạnh A, một cây cầu khác tại tỉnh Vĩnh Long cũng được khởi công, đó là cầu Phước Thới B, huyện Mang Thít. Tổng kinh phí xây dựng hai cây cầu tại tỉnh Vĩnh Long trị giá 1,7 tỉ đồng, do Grab Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đến nay, dự án Xây Cầu Đến Lớp đã nhận được ủng hộ lên đến 3,5 tỉ đồng từ lòng hảo tâm của người dùng Grab tại Việt Nam.

chọn