Grab có nữ CEO người Việt Nam, thay thế ông Jerry Lim

Ông Jerry Lim sẽ rời ghế Giám đốc điều hành Grab Việt Nam vào đầu tháng 2/2020, để đảm nhận vị trí Giám đốc vùng, quản lí bộ phận trải nghiệm khách hàng khu vực Đông Nam Á.

Ứng dụng Grab trong hôm nay (13/1) phát đi thông báo cho biết ông Jerry Lim - Giám đốc điều hành của Grab tại Việt Nam, sẽ rời vị trí này vào ngày 1/2 tới.

Người thay thế ông Jerry Lim giữ chức Giám đốc điều hành Grab Việt Nam là bà Nguyễn Thái Hải Vân. Bà Vân là nữ giám đốc đầu tiên của Grab tại thị trường Việt Nam.

Phía Grab cũng cho biết thêm, nữ Giám đốc điều hành mới sẽ đảm nhận mảng kinh doanh tại Việt Nam kiêm vị trí Giám đốc tạm thời của Grab Financial, từ ngày 1/2/2020.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ giức chức Giám đốc điều hành Grab Việt Nam thay ông Jerry Lim. (Ảnh: Grab).

"Chúng tôi trân trọng và cảm ơn những nỗ lực và cống hiến mà ông Jerry Lim đã dành cho Grab Việt Nam", ông Russell Cohen - Giám đốc Vận hành khu vực Đông Nam Á của Grab, cho biết.

Ông Jerry Lim có 3 năm giữ vị trí Giám đốc điều hành của Grab tại Việt Nam. Sau khi rời ghế, ông sẽ trở lại Singapore để đảm nhiệm vị trí Giám đốc vùng, quản lí bộ phận trải nghiệm khách hàng khu vực Đông Nam Á, gồm 8 quốc gia.

3 năm ở vị trí CEO Grab Việt Nam, ông Jerry Lim đã điều hành, đưa Grab mở rộng đến 43 tỉnh, thành phố trong nước, mở rộng hệ sinh thái dịch vụ của "kì lân" này, từ đưa rước khách bằng ôtô, xe máy, giao nhận thức ăn, giao nhận hàng hoá…

Giám đốc điều hành mới của Grab Việt Nam - bà Nguyễn Thái Hải Vân, mới gia nhập Grab Việt Nam được hơn 2 tháng.

Trước đó, bà Nguyễn Thái Hải Vân có 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Bà Vân có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại, và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á. 

Bà Hải Vân cũng đang là Đồng Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association). 

Grab Việt Nam có nữ CEO mới, thay thế vị trí ông Jerry Lim - Ảnh 2.

Trong 3 năm điều hành, ông Jerry Lim đã đưa Grab hoạt động tại 43 tỉnh, thành phố và mở rộng hệ sinh thái dịch vụ của ứng dụng. (Ảnh: Phúc Minh).

Trên cương vị mới, bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ tập trung vào việc hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam. 

Bà Hải Vân cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển tổng hòa của các dịch vụ đặt xe công nghệ, giao nhận hàng hóa, giao nhận thức ăn và hợp tác fintech trên nền tảng siêu ứng dụng của Grab.

Sau khi đã rót 100 triệu USD từ năm 2014, mới đây, Grab cũng vừa tuyên bố đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới. Như vậy, với việc điều hành Grab Việt Nam từ đầu tháng 2/2020, bà Vân sẽ nắm bắt và khai phá những cơ hội mới trong các lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động (mobility) và logistics cho "ông lớn" ứng dụng gọi xe công nghệ này tại thị trường Việt Nam.

chọn