Sau 1 năm điều hành, ông Trần Thanh Hải rời ghế Tổng Giám đốc ứng dụng gọi xe be

Đúng 1 năm giữ vị trí CEO ứng dụng gọi xe be, hôm nay, ông Trần Thanh Hải đã không còn giữ chức vụ này. Phía be cho biết việc rời ghế CEO của ông Hải là vì lí do cá nhân.

Công ty CP beGroup - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe be vừa bất ngờ thông báo việc ông Trần Thanh Hải không còn giữ chức Tổng giám đốc tại ứng dụng này.

"Ban lãnh đạo beGroup cam kết các chiến lược phát triển của công ty sẽ tiếp tục được duy trì và triển khai mạnh mẽ trong thời gian sắp tới", thông báo của be cho biết.

Ông Trần Thanh Hải rời ghế CEO ứng dụng gọi xe 'be' - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải rời ghế CEO be Group. (Ảnh: beGroup).

Đồng thời, beGroup cũng cho biết thêm bà Nguyễn Hoàng Phương hiện là Giám đốc vận hành sẽ giữ vị trí quyền Tổng Giám đốc beGroup kể từ hôm nay (24/12/2019). Bà Phương cùng với ông Trần Thanh Hải đều là những thành viên sáng lập của ứng dụng gọi xe be.

Theo chia sẻ của be, việc ông Trần Thanh Hải rời ghế CEO vì lí do cá nhân. Tuy nhiên ông Hải vẫn tiếp tục giữ vai trò cố vấn chiến lược cho Hội đồng quản trị.

"Chỉ trong một thời gian ngắn, ông Trần Thanh Hải đã xây dựng được một đội ngũ mạnh, góp phần tạo nên vị thế cho công nghệ Việt. Ban lãnh đạo beGroup đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của ông Trần Thanh Hải, để be có một vị thế đáng kể trên thị trường gọi xe", đại diện be thông tin thêm. 

Đồng thời, công ty cũng xác nhận việc thay đổi nhân sự ở beGroup đã được ban lãnh đạo công ty lên kế hoạch trước đó, cùng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng về nhiều mặt, để bảo đảm sự ổn định trong vận hành của toàn hệ thống. Bên cạnh đó là bảo đảm chất lượng dịch vụ khách hàng và quyền lợi tài xế luôn được duy trì ở mức cao nhất. 

CEO ứng dụng gọi xe be - Trần Thanh Hải rời khỏi vị trí điều hành diễn ra ngay sau khi be kỉ niệm 1 năm ra mắt thị trường. 

Cuối năm ngoái, ứng dụng gọi xe be chính thức hoạt động. Với vai trò CEO, ông Trần Thanh Hải nhiều lần khẳng định ứng dụng gọi xe của người Việt này sẽ "thấu hiểu" tài xế, đồng hành cùng tài xế và xem tài xế như một nghề để đối xử công bằng với họ. 

Be cũng khẳng định sẽ không "đốt tiền" vào khuyến mãi, giảm giá để giành thị phần như các ứng dụng gọi xe công nghệ khác.

Ông Trần Thanh Hải rời ghế CEO ứng dụng gọi xe 'be' - Ảnh 2.

Theo ABI Research tại Việt Nam, ứng dụng be đang có khoảng 60.000 tài xế. (Ảnh: Phúc Minh).

Hiện ngoài dịch vụ gọi xe, be cũng cung cấp giải pháp tài chính, dịch vụ chuyển phát, bưu chính, dịch vụ giao hàng, và gần nhất là chương trình khách hàng thân thiết beLoyalty. 

Tuy nhiên, năm 2019, ứng dụng này đã lỡ hẹn với dịch vụ giao nhận thức ăn như dự kiến trước đó. 

Theo ABI Research tại Việt Nam, ứng dụng be đang có khoảng 60.000 tài xế, được tải xuống 5,5 triệu thiết bị di động và hoàn thành 38 triệu chuyến xe beBike, beCar với hơn 350.000 lượt yêu cầu mỗi ngày.


chọn
Kinh Bắc nói gì về khoản giảm trừ doanh thu gần 450 tỷ đồng trong quý IV/2022?
VCSC dẫn lời từ Kinh Bắc cho biết, công ty ghi nhận khoản giảm trừ doanh thu hơn 447 tỷ đồng từ việc hoàn trả lại đất đã bán tại Khu đô thị Tràng Duệ, góp phần dẫn đến khoản lỗ sau thuế gần 540 tỷ đồng trong quý IV/2022.