FastGo ra nước ngoài, Mai Linh lập HTX taxi công nghệ

FastGo Việt Nam có kế hoạch lấn sân các nước khác trong khu vực còn Mai Linh đang thành lập HTX taxi với qui mô lớn hoạt động theo mô hình của Grab và các hãng xe công nghệ khác

Thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Mai Linh cho biết đơn vị này đang tiến hành các bước để thành lập HTX taxi Hòa Bình Xanh với qui mô hoạt động rộng khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

HTX taxi Hòa Bình Xanh với nhiệm vụ là tập hợp tất cả đối tác có xe nhàn rỗi, không phân biệt dòng xe để cùng nhau hoạt động taxi. Những chủ xe tham gia HTX Hòa Bình Xanh sẽ giữ nguyên màu sơn của xe mình và được thiết kế nhận diện riêng biệt.

Các đối tác gia nhập HTX Hòa Bình Xanh trong thời gian đầu sẽ được miễn phí quản lí, miễn phí đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề và được tặng đồng phục. Sau đó tiến hành thu phí quản lí và được ưu đãi chỉ 13,9% trong suốt thời gian hợp đồng.

HTX Hòa Bình Xanh sẽ dùng chung phần mềm của Mai Linh taxi cũng như sử dụng đầu số 1055 thống nhất trên toàn quốc.

Trên taxi HTX Hòa Bình Xanh có số tài xe, logo và số tổng đài toàn quốc 1055. Ngoài ra, xe của HTX Hòa Bình Xanh sẽ được gắn hộp đèn taxi màu xanh trên mui.

Việc gắn logo, phân biệt rõ đây là xe kinh doanh giúp các cơ quan quản lí nhà nước dễ quản lí, mang lại lợi ích cho xã hội và người sử dụng dịch vụ.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh, các thành viên HTX này đều được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ giống như các tài xế của hãng.

fastgo ra nuoc ngoai mai linh lap htx taxi cong nghe
FastGo sẽ có mặt tại các nước trong khu vực.

Trong khi đó, Công ty CP FastGo Việt Nam và tập đoàn Asia Sun Group vừa kí kết hợp tác triển khai dịch vụ FastGo tại thị trường Myanmar.

Tại thị trường này, FastGo trước mắt sẽ triển khai hai loại hình dịch vụ là FastCar và FastTaxi. Dự kiến trong tháng 12 tới, FastGo sẽ đưa vào hoạt động tại thị trường Myanmar.

Thông tin từ Fastgo Việt Nam cũng cho thấy doanh nghiệp này cũng đã có kế hoạch mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á, sau khi triển khai tại thị trường Myanmar.

Tại các thị trường nước ngoài, FastGo sẽ hợp tác với các đối tác tại nước sở tại để phát triển nhằm tạo bước đi vững chắc.

Trong nước, FastGo đã hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ứng dụng FastGo cung cấp dịch vụ gọi ôtô gồm FastCar, FastTaxi và dịch vụ xe hai bánh FastBike.

Thông tin từ Fastgo cho thấy hiện doanh nghiệp này đã có hơn 30.000 đối tác đăng kí tham gia.

fastgo ra nuoc ngoai mai linh lap htx taxi cong nghe Thừa nhận đuối thế trước Grab, Tracodi thoái vốn khỏi Vinataxi

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải - Tracodi (TCD) vừa có quiết định thoái toàn bộ 30% vốn ...

fastgo ra nuoc ngoai mai linh lap htx taxi cong nghe Sau khi 'lấy lòng' sinh viên, Grab tiếp tục đồng giá 10.000 đồng cho dân công sở

Grab lại tiếp tục đưa ra chương trình đồng giá mới hướng tới phân khúc dân công sở, mỗi chuyến đi sẽ được đồng giá ...

fastgo ra nuoc ngoai mai linh lap htx taxi cong nghe 'Người trong cuộc' FastGo lên tiếng về vụ Vinasun kiện Grab

Công ty cổ phần FastGo vừa có công văn gửi TAND TP.HCM, lên tiếng về vụ kiện giữa Grab và Vinasun. Phía FastGo cho biết, ...

fastgo ra nuoc ngoai mai linh lap htx taxi cong nghe Grab bất ngờ 'tung chiêu' đồng giá 2.000 đồng, quiết tâm đánh bật mọi đối thủ

Mới đây, nhằm cạnh tranh với Go-Viet cũng như các hãng xe khác, Grab đã ra chương trình khuyến mại đồng giá 2.000 đồng cho ...

fastgo ra nuoc ngoai mai linh lap htx taxi cong nghe ‘Lấn sân’ sang lĩnh vực xe điện, Grab nhận đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai và Kia

Vào ngày 8/11, Tập đoàn Hyundai Motor Group và Grab Holdings Inc. (Grab) đã công bố thỏa thuận hợp tác. Theo thỏa thuận này, Hyundai ...

chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.