Be, Grab, GoViet nói gì trước thông tin xe công nghệ dừng hoạt động để chống dịch Covid - 19?

Các hãng gọi xe cho biết thông tin này là chưa chính xác, và hãng đang đợi văn bản hướng dẫn chính thức từ TP HCM.

Thông tin xe công nghệ bị dừng hoạt động là chưa chính xác

Sau cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của TP HCM vào chiều tối 26/3, xuất hiện thông tin cho rằng để chống dịch Covid - 19, thành phố sẽ yêu cầuhạn chế các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh. 

Thông tin cho biết quy định sẽ có hiệu lực từ 18h ngày 27/3 và áp dụng trong vòng 15 ngày.

Bình luận trước thông tin này, phía Grab khẳng định đây là thông tin chưa chính xác, và hãng gọi xe công nghệ này vẫn hoạt động bình thường trong thời gian tới.

Be thì cho biết hãng chưa nhận đuợc bất kì công văn chính thức nào từ phía TP HCM về yêu cầu tạm dừng hoạt động này.

Sáng 27/3, trả lời ICTnews, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP HCM, cũng nói rằng thông tin tin tạm ngưng hoạt động xe công nghệ là chưa chính xác. Và cho biết thành phố đang giao Sở Giao thông Vận tải có hướng dẫn cụ thể về các đề xuất liên quan trong hôm nay, 27/3.

Be, Grab, GoViet nói gì trước thông tin bị buộc dừng hoạt động để chống Covid - 19? - Ảnh 1.

Thông tin xe công nghệ bị dừng hoạt động để chống dịch là chưa chính xác. (Ảnh: Grab).

Grab cho biết thêm hãng đã triển khai việc phun khử khuẩn và lắp màn chắn cho hàng trăm xe GrabCar tại TP HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng, và Hà Nội. 

“Grab cũng tiếp tục phát 5.000 khẩu trang và 15.000 bộ quà tặng an toàn miễn phí cho tài xế trong mùa dịch”, đại diện Grab cho biết.

Trước đó, hãng cũng phê duyệt khoản ngân sách khoảng 3 tỉ đồng nhằm hỗ trợ tài chính cho đối tác tài xế, trong trường hợp đối tác dương tính nhiễm dịch COVID-19.

Trong khi đó, ngay từ giữa tháng 2, Be đã khởi động chiến dịch beClean nhằm bảo vệ tài xế và khách hàng trong mùa dịch Covid - 19. 

Chiến dịch của Be bao gồm việc trao tặng hàng chục ngàn khẩu trang, nước rửa tay và vitamin cho đối tác tài xế. Đồng thời hãng cũng trao tặng 2.000 gói Bảo hiểm beHealthCare trị giá 350 triệu đồng cho 2000 tài xế tuân thủ đúng các nguyên tắc beClean và có doanh thu cao nhất chiến dịch.

Còn GoViet thì đã cho tài xế bảo hiểm “Khiên chống virus Corona" (Corona Shield). 

Với gói bảo hiểm này, nếu tài xế GoViet chẳng may bị lây nhiễm virus Covid-19 sẽ được nhận hỗ trợ chi phí nằm viện hằng ngày, với tổng giá trị 9 triệu đồng và giới hạn bảo hiểm tối đa lên tới 100 triệu đồng trong trường hợp tử vong.


chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.