Căn bệnh teo cơ cột sống bẩm sinh đã cướp đi sức mạnh đôi chân của Kevan Chandler, sống tại Florida, Mỹ, nhưng lại không thể cướp đi tinh thần yêu khám phá của anh. Tuy nhiên, vì đôi chân khuyết tật nên Kevan không thể tự thực hiện hành trình trong mơ ấy. Vậy nên, những người bạn tốt sẽ giúp anh hiện thực hóa mong ước vào mùa hè này nếu kế hoạch gây quỹ của họ thành công - Thông tin trên báo Trí Thức Trẻ.
![]() |
| Ảnh: Daily Mail |
Ba người bạn của Kevan là Tom Troyer, Philip Keller và Benjamin Duvall sẽ thay nhau đeo một chiếc ba-lô tự chế để chở anh bạn vỏn vẹn 30kg trong suốt chuyến du lịch tại châu Âu. Trước đó, 4 người cũng đã từng sử dụng chiếc ba-lô tự chế trong một chuyến du lịch khám phá cống ngầm North Carolina.
Theo 3 người bạn của Kevan, thì việc đeo anh bạn thân trên lưng đi du lịch rất vui và tương đối thoải mái. Ngoài ra, họ cũng phải thường xuyên thay nhau đeo "anh bạn ba-lô" sau khoảng 10 - 15 phút để tiết kiệm thể lực.
![]() |
| 3 người bạn của anh là Kevan là Tom Troyer, Philip Keller và Benjamin Duvall sẽ thay nhau đeo một chiếc ba-lô tự chế để chở anh đi chu du thế giới. Ảnh Daily Mail |
Hành trình trong mơ của Kevan sẽ bao gồm 3 địa điểm: Samois Ser Siene (Pháp), Kensington Gardens (Anh) và đảo Skellig Michael (Ireland). Thậm chí, 4 người bạn này cũng dự định sẽ quay phim lại cuộc hành trình thú vị và làm thành một bộ phim tài liệu nhằm truyền cảm hứng cho những người khuyết tật giống như Kevan. Hãy mạnh mẽ, can đảm theo đuổi đam mê của bản thân.
![]() |
| Thử thách chinh phục những vùng đất và tình bạn tuyệt vời của những người đam mê du lịch. Ảnh: Kevan Chandler |
Anh Vân (Tổng hợp)
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.