Chỉ có iPhone 8 được sử dụng vỏ thép không gỉ và mặt lưng kính, iPhone 7s/7s Plus vẫn chỉ có vỏ nhôm nguyên khối

Tổng hợp những đồn đoán và việc tìm hiểu các nhà cung ứng thành phần cho chiếc iPhone sẽ ra mắt sau nửa năm nữa. Các phỏng đoán dường như có một sự tương đồng nhất định

Thế hệ điện thoại thông minh tiếp theo của Apple sẽ lên kệ năm nay, bao gồm một dòng iPhone 4.7 inch với vỏ nhôm nguyên khối, một dòng iPhone 5.5 inch với vật liệu chưa được tiết lộ, và một dòng iPhone mới 5.8 inch bằng kính gia cố với khung thép không gỉ, dẫn lời trang tin Đài Loan DigiTimes, trang tin này đã luôn theo sát chuỗi cung ứng của Apple.

Báo cáo trích dẫn từ các nhà cung ứng linh kiện nguồn cho biết rằng một mẫu máy 5.8 inch được mong đợi là sẽ sử dụng màn hiển thị OLED, và đó cũng là lí do giá chiếc điện thoại thông minh này được ước tính sẽ rơi vào trên 1.000 USD.

chi co iphone 8 duoc su dung vo thep khong gi va mat lung kinh iphone 7s7s plus van chi co vo nhom nguyen khoi

Công ty DisplayMate Technologies chỉ ra nhiều điểm lợi thế của công nghệ màn hiển thị OLED khi được thử nghiệm trên chiếc Galaxy S7 năm ngoái. Các điểm lợi thế được chỉ ra như là, màn hiển thị cung cấp độ sáng lớn hơn, sử dụng năng lượng một cách hợp lí hơn màn LCD với độ chính xác màu sắc cao hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn, góc nhìn rộng hơn và độ sắc nét của hình ảnh được cải thiện.

Bộ ba điện thoại thông minh chưa được công bố thường được ám chỉ là iPhone 7s, iPhone 7s Plus và iPhone 8, trong đó có một mẫu cao cấp thỉnh thoảng được gọi với cái tên iPhone X để đánh dấu kỉ niệm mười năm sự ra đời của iPhone. Những chiếc điện thoại thông minh này được mong đợi là sẽ ra mắt vào tháng 9 như thường lệ.

Trong khi có một sự mong chờ rộng rãi trên thị trường về việc Apple sẽ công bố ba mẫu iPhone mới trong năm nay, những tin đồn xung quanh dòng sản phẩm này có một sự tương đồng nhất định. Ví dụ như, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công tu KGI Securities và trang tin Nhật Bản Nikkei đều nói rằng cả ba mẫu iPhone mới sẽ đều được làm từ kính.

Mặc dù vậy, trang tin điện tử đến từ Nhật Bản Mac Otakara cho biết mẫu iPhone 4.7 inch và 5.5 inch sẽ tiếp tục được duy trì thiết kế nhôm nguyên khối giống với iPhone 7 và iPhone 7 Plus, và sự thay đổi sẽ chỉ đến từ cấu hình bên trong, bao gồm sự bổ sung của bộ vi xử lí mạnh hơn A11. Những báo cáo hiện tại cho thấy rằng ít nhất phiên bản 4.7 inch sẽ được thiết kế với vỏ nhôm.

chi co iphone 8 duoc su dung vo thep khong gi va mat lung kinh iphone 7s7s plus van chi co vo nhom nguyen khoi

Những tin đồn gợi ý hai khả năng có thể xảy ra:

Trường hợp A: Apple sẽ công bố một chiếc iPhone hoàn toàn mới với mặt kính cường lực phía sau và màn hình hiển thị OLED tràn đến hai cạnh của điện thoại, đồng thời trang bị sạc không dây như là mẫu máy cao cấp nhất trong những điện thoại thông minh của hãng trong năm 2017. Đồng thời, chỉ nâng cấp nhẹ phần cứng cho những máy 4.7 inch và 5.5 inch truyền thống với thiết kế không đổi và màn hiển thị LCD.

Trường hợp B: Apple sẽ làm vỏ kính và sạc không dây cho cả ba chiếc điện thoại iPhone sắp ra mắt, nhưng mẫu máy đặc biệt cao cấp nhất sẽ có một thời lượng pin cao hơn và màn hiển thị OLED tràn đến hai cạnh của điện thoại. Điều này sẽ đánh dấu sự kết thúc của thiết kế nhôm nguyên khối cho iPhone đã được duy trì và sử dụng từ phiên bản iPhone 6 vào năm 2014.

Những tính năng được đồn đoán khác cho thế hệ iPhone tiếp theo trong đó có thể là chỉ dành riêng cho phiên bản cao cấp bao gồm: việc bỏ đi nút home truyền thống, hệ thống nhận diện võng mạc hoặc nhận diện khuôn mặt, tính năng 3D cho máy ảnh, cải thiện tiêu chuẩn chống nước, chống bụi IP68, tăng cường bộ nhớ,Taptic Engine mới, và mô đun mới cho công nghệ 3D Touch.

Apple được kì vọng là sẽ bắt đầu dây chuyền sản xuất iPhone mới vào quý tiếp theo, tại thời điểm đó, các tin đồn sẽ bắt đầu trở nên rõ ràng hơn.

chi co iphone 8 duoc su dung vo thep khong gi va mat lung kinh iphone 7s7s plus van chi co vo nhom nguyen khoi iPhone 8 có thiết kế pin chữ L, thời lượng sử dụng tăng đáng kể

Mặc dù công nghệ pin lithium-ion chưa có đột phát, nhưng Apple vẫn có thể tăng thời lượng sử dụng pin của iPhone 8 lên ...

chi co iphone 8 duoc su dung vo thep khong gi va mat lung kinh iphone 7s7s plus van chi co vo nhom nguyen khoi iPhone 8 thêm nóng: có thể có cảm biến quét mống mắt

Loại cảm biến "thời thượng" trên chiếc phablet đã bị ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể sẽ xuất hiện trở lại trên iPhone ...

chi co iphone 8 duoc su dung vo thep khong gi va mat lung kinh iphone 7s7s plus van chi co vo nhom nguyen khoi Giá iPhone 8 có thể hơn 1.000 USD

Mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm ra đời thương hiệu iPhone có thể trang bị những tính năng mới và màn hình lớn tới ...

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.