Chi tiết cách xóa tài khoản gmail trên IOS và Android

Email có lẽ đã trở thành một trong những công cụ hỗ trợ cho công việc cũng như cuộc sống hiện nay. Thế nhưng trong một số trường hợp bạn cần phải xóa tài khoản của mình. Cách xoá tài khoản gmail không quá phức tạp chỉ đơn giản với vài thao tác.

Cách xoá tài khoản gmail trên IOS

Đối với cách xoá tài khoản gmail trên trên IOS bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản. Để thực hiện điều đó bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên chiếc iPhone của bạn. Nhấn vào ứng dụng Settings với biểu tượng bánh răng nằm trong khung xám.

Chi tiết cách xóa tài khoản gmail trên IOS và Android - Ảnh 1.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Accounts & Passwords (Mật khẩu & tài khoản). Tùy chọn này nằm gần giữa trang Settings trên menu.

Chi tiết cách xóa tài khoản gmail trên IOS và Android - Ảnh 2.

Bước 3: Chọn tài khoản. Trong phần "ACCOUNTS" (Tài khoản), hãy nhấn vào tài khoản ở đây là Gmail mà bạn đang chuẩn bị xoá tài khoản

Chi tiết cách xóa tài khoản gmail trên IOS và Android - Ảnh 3.

Bước 4: Cuộn xuống và nhấn vào Delete Account (Xóa tài khoản). Nút màu đỏ này nằm cuối trang hiển thị trên màn hình.

Chi tiết cách xóa tài khoản gmail trên IOS và Android - Ảnh 4.

Bước 5: Nhấn vào Delete Account khi tùy chọn hiện ra. Tài khoản email sẽ bị xóa khỏi iPhone ngay lập tức cùng với mọi dữ liệu liên quan.

Chi tiết cách xóa tài khoản gmail trên IOS và Android - Ảnh 5.

Cách xoá tài khoản gmail trên Android

Bước 1: Bạn vào mục Tài khoản trong phần Cài đặt như hướng dẫn bên trên với iPhone, chọn loại tài khoản và tài khoản gmail mình cần xóa.

Chi tiết cách xóa tài khoản gmail trên IOS và Android - Ảnh 6.

Bước 2: Chạm ba chấm trên cùng bên phải của góc màn hình rồi Xóa tài khoản, lúc này một thông báo yêu cầu xác nhận xóa sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ cần bấm Hủy nếu bạn chưa chắc chắn muốn làm điều đó, bấm Xóa tài khoản để xác nhận mình thực sự muốn xóa đi tài khoản này.

Chi tiết cách xóa tài khoản gmail trên IOS và Android - Ảnh 7.

Lưu ý: Đối với các máy chạy android 6.0 và một số máy chạy android 5.1 các bạn phải đăng xuất các tài khoản Gmail trước khi khôi phục cài đặt gốc.

chọn