'Chia sẻ cùng thầy cô' 2018: Sẽ vinh danh 63 giáo viên dạy trẻ đặc biệt

Ngày 25/7, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức họp báo phát động chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018 nhằm tôn vinh 63 giáo viên dạy trẻ đặc biệt.
 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) cho biết: “Năm 2018, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” hướng đến việc tôn vinh sự tâm huyết, vượt khó của 63 giáo viên làm công tác cho học sinh khuyết tật, hỗ trợ phát triển giáo dục trong các cơ sở chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập.

chia se cung thay co 2018 se vinh danh 63 giao vien day tre dac biet
Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Huyền Trần

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân, tôn vinh các thầy cô giáo nói chung, tập trung vào các thầy cô giáo làm công tác giáo dục đặc biệt đã giáo dục, giúp đỡ nhóm trẻ em yếu thế trong xã hội để không bỏ rơi ai trong quá trình học tập”.

Ban tổ chức chương trình cho biết, nghề giáo đòi hỏi một sự hy sinh, yêu nghề, mến trẻ nhưng đối với các giáo viên dạy trẻ khuyết tật, sự hy sinh này còn lớn hơn, vất vả, khổ nhọc hơn rất nhiều.

Người thầy phải có một ý chí, nghị lực phi thường và nhất là phải có tấm lòng yêu thương cao cả thì mới có thể bám trụ được với nghề. Niềm hạnh phúc của mỗi thầy cô dạy trẻ khuyết tật chính là nhìn thấy sự tiến bộ, lạc quan và niềm tin trong cuộc sống của những học trò nhỏ, giúp các em khuyết tật tự khẳng định bản thân và có cơ hội hòa nhập cộng đồng. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay.

chia se cung thay co 2018 se vinh danh 63 giao vien day tre dac biet
Họp báo phát động chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018. Ảnh: Huyền Trần

Trong khuôn khổ chương trình, vào tháng 9/2018, “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật tại một số tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 sẽ tổ chức cuộc thi online mang tên “Nghĩ về người giáo viên giáo dục đặc biệt” để xã hội cùng chia sẻ khó khăn và gửi lời động viên đến đối tượng của chương trình năm nay.

Mỗi thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật được tuyên dương năm nay, sẽ được nhận 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của chương trình và các hình thức khen thưởng khác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời, Ban tổ chức chương trình sẽ đi thăm và tặng quà một số cơ sở giáo dục nơi có các giáo viên dạy trẻ khuyết tật được tuyên dương.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 25/7/2018 đến hết ngày 25/9/2018. Hồ sơ gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018).

Dự kiến Lễ tuyên dương Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 tại Thủ đô Hà Nội.

chia se cung thay co 2018 se vinh danh 63 giao vien day tre dac biet 'Soi' chương trình giáo dục trẻ chuyên biệt tại Hàn Quốc: Miễn phí hoàn toàn để trẻ sớm hoà nhập

Khung chương trình học cho trẻ chuyên biệt được mở rộng và đầy đủ từ mầm non đến cấp 3. Với từng cấp học, nội ...

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.