Du lịch

Chiêm ngưỡng siêu khách sạn cao nhất thế giới tại Dubai

Hoàng Anh (theo CNN) 10:58 | 13/01/2020
Tháp Ciel ở quận Marina của Dubai sẽ là khách sạn cao nhất thế giới với độ cao 360,4 mét gồm 82 tầng.
Chiêm ngưỡng siêu khách sạn cao nhất thế giới tại Dubai - Ảnh 1.

Năm 2018, khách sạn Gevora cao 35 mét, gồm 75 tầng tại Dubai trở thành khách sạn cao nhất thế giới sau khi được chứng nhận kỉ lục Guinness thế giới. Tuy nhiên, vị trí số một này sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi một tòa nhà chọc trời bằng kính đó là tháp Ciel đang được xây dựng chỉ cách quận Marina của Dubai với khoảng cách rất ngắn. (Ảnh: Clmrealestate)

Chiêm ngưỡng siêu khách sạn cao nhất thế giới tại Dubai - Ảnh 2.

Đơn vị thi công khách sạn này là The First Group đã xác nhận Ciel có cấu trúc cao 360,4 mét sau khi hoàn thành, bao gồm 1.042 phòng và dãy phòng trải rộng trên 82 tầng. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư Norr, người đã tạo ra siêu khách sạn Atlantis và khách sạn Palm - công trình nổi tiếng ở Dubai. (Ảnh: Clmrealestate)

Khách sạn Ciel có một tầng quan sát bằng kính giúp du khách có thể chêm ngưỡng toàn cảnh của thành phố xa hoa Dubai. Ngoài ra, du khách tới đây cũng có thể ngắm cảnh từ bể bơi hoặc nhà hàng trên sân thượng. Với vị trí đắc địa, Ciel có hướng nhìn ra cảng Dubai mới, cách trung tâm thương mại lớn chỉ 15 phút và cách sân bay quốc tế Dubai khoảng 20 phút. (Ảnh: Clmrealestate)

Chiêm ngưỡng siêu khách sạn cao nhất thế giới tại Dubai - Ảnh 4.

Du khách sẽ được trải nghiệm ẩm thực tại những nhà hàng cao cấp, dịch vụ spa tại tòa tháp Ciel. (Ảnh: Clmrealestate)

Với 777 phòng khách sạn và 240 nhà ở dịch vụ cao cấp, khách sạn được đánh giá có chất lượng 4 sao tiêu chuẩn quốc tế.  (Ảnh: Clmrealestate)

Chiêm ngưỡng siêu khách sạn cao nhất thế giới tại Dubai - Ảnh 6.

Công việc xây dựng Ciel đã được tiến hành từ năm 2016 tại công trường xây dựng ở Dubai Marina - trung tâm phát triển chính gồm một cụm các tòa nhà chọc trời siêu lớn bao gồm tháp Cayan 306 mét và tòa nhà Marina 101 cao 425 mét. Được biết, thiết kế về Ciel đã giành được ba giải thưởng tại Giải thưởng Bất động sản Quốc tế vào tháng 12 vừa qua cho hạng mục Kiến trúc Khách sạn Quốc tế tốt nhất, Kiến trúc Khách sạn tốt nhất ở Ả Rập và Kiến trúc cao tầng tốt nhất Ả Rập. (Ảnh: Clmrealestate)

Chiêm ngưỡng siêu khách sạn cao nhất thế giới tại Dubai - Ảnh 7.

Tháp Ciel dự kiến sẽ khai trương vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Ciel Tower là khách sạn cao nhất thế giới được chứng nhận trước ngày khai trương. Việc có thêm Ciel, Dubai sẽ bổ sung thêm vào danh sách các khách sạn cao nhất thế giới, bao gồm Gevora, JW ERICot Marquis (355 mét), Rose Rayhaan (333 mét) và Burj al Arab (321 mét). (Ảnh: Clmrealestate)

Chiêm ngưỡng siêu khách sạn cao nhất thế giới tại Dubai - Ảnh 8.

Danh hiệu khách sạn cao nhất thường chỉ được áp dụng cho các tòa nhà đã sử dụng hoàn toàn như khách sạn. Hiện khách sạn cao nhất được sử dụng kết hợp trong một tòa nhà là Rosewood Quảng Châu, chiếm 39 tầng trên cùng của Trung tâm Tài chính CTF tại thành phố Trung Quốc với độ cao 530 mét. (Ảnh: Clmrealestate)

Khách sạn Ciel cao nhất thế giới tại Dubai. (Video: The First Group)

Du lịch
chọn