Ông Vũ Xuân Thành - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho hay, cuộc họp chiều nay sẽ có sự tham gia của các cơ quan Bộ NN&PTNT và các nhà khoa học, nhằm nắm bắt thêm thông tin cụ thể để tính toán những tác động tới đồng bằng sông Cửu Long.
![]() |
(Ảnh: ABC Laos News) |
Cũng theo ông Thành, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Ban chỉ đạo TƯ về Phòng chống thiên tai sẽ chủ trì cuộc họp.
Ban chỉ đạo cùng các bộ ngành liên quan sẽ đưa ra những tính toán cụ thể về việc vỡ đập thủy điện tại Lào tác động như thế nào tới Việt Nam để đưa ra những biện pháp ứng phó kịp thời cho các địa phương liên quan, đặc biệt các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Ông Thành cho biết, thuỷ điện Sepien Senamnoi mới xây dựng, có thiết kế 1,034 tỷ m3 và hiện mới tích nước được một phần.
Lưu lượng xả của thuỷ điện này là hơn 200m3/s, rất thấp so với lưu lượng đang xả của các thuỷ điện lớn ở Việt Nam.
Sáng 24/7, lưu lượng xả tại hồ Sơn La trên 3.200m3/s và Hoà Bình là gần 4.000m3/s.
Khoảng cách từ thuỷ điện tới biên giới Việt Nam khoảng 650km và nếu có tác động đến Việt Nam phải 5-8 ngày nước mới về đến Tân Châu, Châu Đốc (An Giang)
Trước đó, tối 23/7 đập thủy điện Sepien Senamnoi Lào bị vỡ, hàng trăm người được cho là bị mất tích, 6 ngôi làng thuộc huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu chìm trong nước, hơn 6.600 người rơi vào tình cảnh mất nhà cửa do nước lũ.
![]() |
Vụ vỡ đập thuỷ điện ở Lào: Người dân vùng hạ lưu đã nhận được yêu cầu sơ tán vài giờ trước khi con đập vỡ
Người dân Lào sinh sống tại khu vực hạ lưu đập thủy điện Sepien Senamnoi đã nhận được thông báo yêu cầu sơ tán vài ... |
![]() |
Vỡ đập thủy điện Lào: Chạy đua với thời gian cứu những người sống sót
Giới chức tỉnh Attapeu (Lào), đã điều động máy bay trực thăng và thuyền để sơ tán những người bị mắc kẹt tại các ngôi ... |
![]() |
Hình ảnh dân Lào khốn khổ vì vỡ đập thủy điện
Báo chí Lào, hôm nay (25/7), tiếp tục đăng tải những hình ảnh đau lòng về cuộc sống của những người bị ảnh hưởng bởi ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.
Thời sự 23:15 | 07/08/2018
Thời sự 12:50 | 01/08/2018
Thời sự 03:51 | 31/07/2018
Thời sự 11:00 | 29/07/2018
Thời sự 09:55 | 29/07/2018
Thời sự 09:35 | 29/07/2018
Thời sự 14:15 | 28/07/2018
Thời sự 12:57 | 27/07/2018