Tình nguyện viên cứu đội bóng Thái Lan tiếp tục cứu bé trai ở Lào

Các tình nguyện viên Thái Lan đã cứu được 14 người, bao gồm 1 bé trai, trong vụ vỡ đập thủy điện tại dự án Xepian-Xe Nam Noy (Lào).

Đoạn video quay cảnh nhóm tình nguyện viên Thái Lan cứu người được đăng tải hôm 27/7.

Theo một nhân viên cứu hộ đến từ Đông Bắc Thái Lan, cậu bé được 4 tháng tuổi. Dù không bị sốt nhưng em vẫn khóc, có lẽ do thời tiết lạnh.

"Đứa trẻ đang khóc và trông có vẻ sợ hãi. Thực ra tất cả mọi người vẫn còn sợ hãi vì dòng nước lũ" – tình nguyện viên này nói với báo chí.

Đoạn video đã thu hút gần 500.000 lượt xem kể từ khi được đăng tải hôm 27/7. Nhóm tình nguyện viên nói trên đã từng tham gia chiến dịch giải cứu 12 thiếu niên và huấn luyện viên bóng đá của các em bị mắc kẹt trong hang Tham Luang bị ngập nước.

tinh nguyen vien cuu doi bong thai lan tiep tuc cuu be trai o lao 122949

Các tình nguyện viên Thái Lan đã cứu được 14 người, bao gồm 1 bé trai, trong vụ vỡ đập phụ tại dự án thuỷ điện Xe-Pian Xe-Namnoy (Lào). (Ảnh: YouTube)

Đầu tuần này, các phương tiện truyền thông Lào cho biết 27 thi thể đã được thu hồi cho đến nay, trong khi 131 người vẫn mất tích.

Tuy nhiên, hôm 27/7, người đứng đầu tỉnh Attapeu, Leth Xiayaphone, nói lại số người thiệt mạng chỉ có 5 người, đồng thời giải thích con số thương vong trước đó là "thông tin chưa được xác nhận".

Trước khi đập vỡ, Công ty Điện lực Xepian-Xe Nam Noy khẳng định họ đã cảnh báo 1 trong các đập phụ không an toàn và sắp tràn nước và yêu cầu chính quyền thông báo tới các ngôi làng ở phía hạ lưu.

Song nhiều người dân sống quanh đập phụ của dự án thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy cho biết họ không đủ thời gian để di dời vì nước chảy quá nhanh, cuốn phăng mọi thứ.

Những người sống sót bị mắc kẹt trong nước lũ sau khi họ chạy trốn lên một ngọn đồi hôm 23/7. Một số ngôi làng thuộc tỉnh Attapeu cũng bị tàn phá bởi lũ quét.

Quân đội Lào và người dân đang phối hợp đưa hàng cứu trợ - gồm mì ăn liền và nước uống – tới các khu vực bị cô lập. Ngoài ra, Trung Quốc gửi đội y tế tham gia cứu hộ cộng thêm lực lượng đến từ Thái Lan.

Video các tình nguyện viên Thái Lan cứu bé trai tháng tuổi trong vụ vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy (Lào). Nguồn: YouTube

tinh nguyen vien cuu doi bong thai lan tiep tuc cuu be trai o lao 122949 Sau vụ vỡ đập thủy điện tại Lào, bộ đôi cổ phiếu bầu Đức tăng trần

Hôm nay 27/7, bộ đôi cổ phiếu của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức là HAG và HNG bất ngờ tăng trần hết biên độ dù ...

tinh nguyen vien cuu doi bong thai lan tiep tuc cuu be trai o lao 122949 Những dấu hiệu báo trước vụ vỡ đập thủy điện Lào

Một trong các công ty xây dựng đập đã nhận ra dấu hiệu hư hỏng từ ba ngày trước nhưng họ chỉ hành động khi ...

tinh nguyen vien cuu doi bong thai lan tiep tuc cuu be trai o lao 122949 Từ Attapeu: 'Chúng tôi bỏ cơm để chạy cơn đại hồng thủy'

Đang ăn tối, hàng nghìn dân làng ở Attapeu (Lào) hốt hoảng trèo lên mái nhà, đu bám thân cây hoặc chèo thuyền đến đồi ...

chọn
Hình ảnh cầu Như Nguyệt nối Bắc Ninh - Bắc Giang sắp thông xe kỹ thuật
Theo dự kiến, ngày 20/6 tới đây, cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nối Bắc Ninh - Bắc Giang sẽ thông xe kỹ thuật.