Chính phủ dự kiến quyết định thời gian nghỉ Tết 7 ngày

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ dự kiến quyết định số ngày nghỉ Tết năm 2018 trong 7 ngày, bắt đầu từ 29/12 âm lịch.
chinh phu du kien quyet dinh thoi gian nghi tet 7 ngay
Nghỉ Tết năm 2018 khoảng 7 ngày

Chiều 14/12, trao đổi với báo chí về phương án nghỉ Tết, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tinh thần Chính phủ hướng đến là sẽ có hai ngày nghỉ trước tết là 29 và 30 tháng 12 âm lịch. Nghỉ mùng 1, 2, 3 cộng với hai ngày nghỉ bù nữa là có 7 ngày. Như vậy nghỉ từ ngày 29 đến mùng 6 là có thể đi làm.

“Chúng ta không nên nghỉ ngắn để tạo điều kiện cho cán bộ công chức về thăm quê, thăm gia đình, họ hàng, bạn bè, nhưng cũng không nên nghỉ kéo dài quá vì kéo dài quá cũng không tốt”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Theo người phát ngôn Chính phủ, nếu nghỉ nhiều hơn rồi uống rượu nhiều, say rồi xảy ra tai nạn rất nhiều. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần bắt đầu công việc để đảm bảo kết quả sản xuất, kinh doanh.

Trước đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã xây dựng 2 phương án nghỉ Tết trình Chính phủ.

Phương án 1, người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 14/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018 Dương lịch (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng). Trong đó có 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết, 2 ngày nghỉ bù do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết trùng với ngày nghỉ hàng tuần.

Phương án 2, người lao động nghỉ 1 ngày trước Tết, 4 ngày sau Tết. Nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 15/2/2018 đến hết ngày 21/02/2018 Dương lịch (tức ngày 30 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng).

Trong đó 1 ngày trước Tết, 4 ngày sau Tết, 2 ngày nghỉ bù do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết trùng với ngày nghỉ hàng tuần.

Quan điểm của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ủng hộ đề xuất lựa chọn phương án 1. Bởi phương án này có tính hài hòa, phù hợp vì số ngày nghỉ trước Tết là 2 ngày không quá ngắn, số ngày nghỉ sau Tết là 5 ngày là phù hợp. Với phương án này, ngày đi làm ngắt quãng là 2 ngày liên tục nên tác động tiêu cực của việc đi làm ngắt quãng không nhiều.

chinh phu du kien quyet dinh thoi gian nghi tet 7 ngay Dự báo thời tiết hôm nay 15/12: Rét đậm diện rộng, có nơi dưới 10 độ C

Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường xuống nước ta, dự báo thời tiết hôm nay (15/12), Bắc Bộ có rét đậm, rét hại, ...

chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Giao Thủy, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Giao Thủy, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu vượt sông Hồng sang Thái Bình đã cơ bản hoàn thành.