Đô thị

Chợ Hạnh Thông Tây: 'Thiên đường' mua sắm, ẩm thực giá rẻ của giới trẻ Sài Gòn

Xuyến Kim - Bách Hợp 13:54 | 27/07/2019
Là một trong những khu chợ bán quần áo, thức ăn rẻ nhất Sài Gòn, Hạnh Thông Tây thu hút giới trẻ Sài Gòn đến mua sắm mỗi đêm.

Chợ Hạnh Thông Tây không chỉ là địa điểm mua sắm giá rẻ, mà còn là nơi để các bạn sinh viên, người lao động thưởng thức những món ăn ngon với giá vô cùng "hạt dẻ". (Video: Xuyến Kim - Bách Hợp).

IMG_8799_1

Chợ Hạnh Thông Tây tọa lạc trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TP HCM. Chợ khá nổi tiếng với các công nhân ở khu này và cả những người đi đường, khách tham quan. Đây được coi là "thiên đường" mua sắm của giới trẻ Sài Gòn, với hàng loạt gian hàng thời trang bắt mắt với giá rất rẻ.

IMG_8855

Chợ được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2002, với tổng kinh phí xây dựng gần 60 tỉ đồng. Nơi này có diện tích 2.358 m2, gồm 400 sạp cố định trong lòng chợ, còn khoản sân phía trước rộng 1.225 m2.

Chợ bắt đầu họp từ 16h, đến khoảng 19h – 20h30 sẽ đông khách, hoạt động sôi nổi. Hàng hóa được bày bắt mắt dọc theo đường Quang Trung, khiến nơi này thường xuyên kẹt xe. 

IMG_8925_1

Các tiểu thương ở chợ Hạnh Thông Tây rất thân thiện, họ thường cười nói vui vẻ với người mua. Thời điểm tốt nhất để đi chợ vào khoảng 15-19h. Nếu muộn hơn, đặc biệt vào cuối tuần, người mua sẽ khó tìm được chỗ gửi xe và dễ gây ùn tắc giao thông.

Thời trang được bán tại chợ Hạnh Thông Tây vô cùng đa dạng, chủ yếu phục vụ tầng lớp bình dân và học sinh, sinh viên với giá cả rất phải chăng. Áo thun, quần jean, chân váy… cho cả trẻ em và người lớn dao động từ 30.000 đồng đến 300.000 đồng. Túi xách, mắt kính, thắt lưng hay dây buộc tóc, mĩ phẩm cũng có giá vài chục đến vài trăm nghìn đồng. 

IMG_8847_1

Hàng chủ yếu được nhập từ Thái Lan, Hong Kong, hàng nội địa Việt Nam và nhiều nhất là hàng Trung Quốc.

Một điểm cộng khác cho khu chợ này là vị trí gần nhiều trạm xe buýt và người bán rất ít khi nói thách. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm "tậu" đồ mà không lo bị chặt chém.

Chị Nguyễn Thị Nga - một tiểu thương tại chợ cho biết: "Tôi bán ở đây từ năm 2005. Đây là chợ đêm nên giờ hoạt động chủ yếu từ 17h đến 24h, đến khuya các chủ sạp mới dẹp dọn hàng. Tuy nhiên, chợ này có một cái đặc biệt là ngày đêm hay khuya gì cũng có hoạt động buôn bán cả. Từ 24h đến sáng, các xe trái cây sẽ chở từ nhiều nơi tới giao cho mối".

IMG_8812_1

Theo chị, Hạnh Thông Tây là khu chợ bán quần áo rẻ nhất Sài Gòn, ngoài ra cũng bỏ sỉ trái cây cho một số chợ khác như chợ Xóm Mới, chợ Tân An Đông, chợ Tân Bình, chợ Lớn, chợ Căn cứ 26...

IMG_8806_1

Các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên của những trường đại học trên địa bàn thành phố xem việc đi chợ đêm như một điểm tham quan mới lạ.

Bởi ở đây, các bạn không chỉ được mua sắm thoả thích, mà còn có thể thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc với giá vô cùng "hạt dẻ".  

IMG_8906_1

Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm trên, khu chợ này thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi. Vì thế, người mua sắm cần cảnh giác, bảo quản đồ dùng cá nhân.


Đô thị
chọn