Choáng với mức lương 'khổng lồ' mà Real Madrid phải trả nếu mua Neymar

Tờ AS đưa tin, Neymar đã đưa ra yêu cầu về lương vô cùng… kinh ngạc với Real Madrid. Cụ thể, anh muốn nhận mức lương lên tới 1.2 triệu bảng/tuần để chuyển tới sân Bernabeu.

Sau một mùa giải thất vọng toàn diện, Real Madrid sẽ cải tổ mạnh mẽ đội hình trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019. Trong đó, Neymar được xem là mục tiêu hàng đầu của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha.

Choáng với mức lương khổng lồ mà Real Madrid phải trả nếu mua Neymar - Ảnh 1.

Neymar đòi mức lương 1,2 triệu bảng/năm để gia nhập Real Madrid

Dù vậy, để thuyết phục Neymar rời khỏi PSG, Real Madrid sẽ phải trả cái giá không nhỏ. Ngoài mức lương chuyển nhượng khổng lồ, Los Blancos còn phải gánh chịu khoản lương rất lớn theo đòi hỏi của cầu thủ này.

Cụ thể, theo tờ AS, Neymar muốn nhận mức lương 1,2 triệu bảng/tuần ở Real Madrid. Con số này sẽ biến “tiểu Pele” trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới. Theo Football Leaks, hiện tại, Neymar đang nhận lương 900.000 bảng/tuần ở PSG. Đó còn chưa kể tới những khoản thưởng dựa theo đóng góp cho CLB.

Quỹ lương hiện tại của Real Madrid rơi vào khoảng 247,5 triệu bảng/năm (để trả cho các cầu thủ). Con số này đã giảm khá nhiều kể từ sau sự ra đi của C.Ronaldo. Trong khi đó, nếu tính tổng cộng 800 nhân viên, Los Blancos đã mất 380 triệu bảng/năm.

Theo quy định của Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu (ECA), các CLB chỉ được phép trả lương không quá 70% doanh thu hàng năm. Quỹ lương của Real Madrid đang “ngốn” 57% doanh thu. Họ vẫn nằm trong vùng an toàn.

Thậm chí, khả năng rất cao Gareth Bale sẽ rời khỏi Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019. Khi ấy, CLB còn giảm tải được số tiền lớn từ quỹ lương. Vì vậy, Los Blancos hoàn toàn có khả năng “đầu tư” vào Neymar.

Ngoài Neymar, Real Madrid còn ngắm một ngôi sao khác của PSG là Mbappe. Dự kiến, nếu thực hiện thương vụ này, số tiền Los Blancos chi ra cũng không kém là bao so với Neymar.

Bên cạnh đó, Los Blancos còn đang muốn chiêu mộ Eden Hazard của Chelsea. Lợi thế của họ ở thương vụ này là tiền vệ người Bỉ chỉ còn 1 năm hợp đồng. “Kền kền trắng” có thể chỉ mất 88 triệu bảng trả cho Chelsea. Tuy nhiên, mức lương của Eden Hazard cũng được cho là sẽ thuộc hàng top của Real Madrid.

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.