Chọn tranh treo cầu thang theo phong thủy, đem lại vận may cho gia đình

Tranh treo cầu thang theo phong thủy đang là xu hướng trang trí được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách chọn tranh treo cầu thang theo phong thủy đẹp để tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình.

Gợi ý cách chọn tranh treo cầu thang theo phong thủy chuẩn xác nhất

Trong phong thủy, cầu thang là nơi dòng người đi lại nên quy tụ nhiều sinh khí, tài lộc. Do đó, khi chọn tranh treo cầu thang bạn cần phải chú ý đến yếu tố này lựa chọn những bức tranh giúp tài lộc, sinh khí như: tranh hoa mẫu đơn, hay tranh sơn thủy, tranh đàn cá, tranh hoa sen…. đem lại những điều may mắn và thuận lợi cho cả gia đình.

Ngoài ra, khi chọn tranh treo cầu thang theo phong thủy, bạn phải chú ý chọn theo một số cách sau:

Chọn tranh theo hướng cầu thang

Thực tế, khu vực cầu thang của mỗi gia đình đều có một lối thiết kế riêng, chính vì vậy mà hướng cũng sẽ khác nhau. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên tuân thủ những quy tắc chung (về Ngũ hành) khi chọn hướng cầu thang, giúp tích tài lộc thay vì xung khắc với nhau.

Cầu thang hướng Đông: Theo thuyết Ngũ hành, hướng Đông thuộc hành Mộc. Nếu hướng cầu thang nhà bạn ở phía Đông thì nên chọn những bức tranh cây cỏ hoa lá để tạo tương hợp, thúc đẩy dương khí. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn những bức tranh như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh biển, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước,... để tăng thêm may mắn và phước lành cho gia đình.

Nguồn: Lala

Cầu thang hướng Tây: Hướng này thuộc hành Kim, nếu hướng cầu thang là hướng Tây, bạn nên chọn chất liệu tranh làm từ kim loại như vàng, bạc, đồng,... hoặc đá quý hay đá, tượng trưng cho bản mệnh trong ngũ hành, giúp tạo ra luồng sinh khí tốt lưu thông trong nhà, mang đến tài lộc và may mắn. Một số kiểu tranh mà bạn nên treo ở cầu thang hướng Tây là tranh tùng hạc, tranh thủy mặc, tranh cá chép vàng, tranh tứ quý,...

Nguồn: Lala

Cầu thang hướng Nam: Trong phong thủy, hướng Nam thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho lửa và nhiệt độ. Nếu cầu thang nhà bạn hướng Nam thì nên chọn những bức tranh treo tường có màu đỏ, như hình con gà trống, mặt trời mọc, hay hoa mẫu đơn đỏ,... sẽ hợp với gia chủ hơn.

Nguồn: Lala

Cầu thang hướng Bắc: Hướng Bắc thuộc hành Thủy, cầu thang của gia đình nếu có hướng này cần treo những bức tranh giúp tụ tài lộc, sinh khí như tranh sơn thủy, tranh hoa sen, tranh hồ nước, thác suối, con công...

Nguồn: Lala

Chọn tranh treo cầu thang hợp cung can chi

Để những bức tranh có thể phát huy được điểm mạnh cũng như mang lại vượng khí, gia chủ cần chọn tranh hợp với cung, can, chi và mệnh của mỗi người. Ví dụ, bạn thuộc mệnh mộc thì nên chọn những bức tranh có chủ đề là cây xanh, hồ nước hoặc thác. Đồng thời cần tránh chọn những tranh có chủ đề xung khắc với mộc như dao, kiếm.

Chọn tranh treo cầu thang hợp tuổi

Ngoài cách chọn tranh theo hướng và can chi, bạn còn có thể lựa chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo từng độ tuổi với gia chủ như:

Tuổi

Trang phong thủy

Tuổi Tý nên chọn tranh treo sơn dầu cho cầu thang, đó là các bức tranh sơn thủy hữu tình để mang lại may mắn, tiền tài cũng như danh vận cho gia chủ.

Sửu

Tranh phong thủy thích hợp cho người tuổi Sửu là tranh về cây cối, thiên nhiên. Vị trí treo tranh ở cầu thang là phía nam phòng khách. Tránh treo tranh ở đối diện phòng ngủ vì như vậy sẽ không mang lại may mắn.

Dần

Lựa chọn tranh treo cho người tuổi Dần là những bức tranh mã đáo thành công hoặc tranh núi non vì nó phù hợp với phong thủy.

Mão

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy cho người tuổi Mão là tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai để căn phòng được đẹp nhất. 

Thìn

Gia chủ tuổi Thìn tượng trưng cho con rồng do đó tranh về rồng hoặc tranh mã đáo sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Tỵ

Người tuổi Tỵ nên lựa chọn tranh treo cầu thang là tranh hình hoa mẫu đơn, vừa tạo điểm nhấn cho không gian, vừa mang lại may mắn, thành công.

Ngọ

Tuổi Ngọ nên chọn các bức tranh tứ quý, quần hội, tranh sơn thủy và treo tranh ở hướng Bắc hoặc theo phòng làm việc để có không gian phòng đẹp nhất.

Mùi

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mùi là tranh thiên nhiên, hình đồi núi. Điều này giúp không gian căn phòng đẹp hơn, mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

Thân

Gia chủ tuổi Thân nên chọn tranh tùng – hạc. Ngoài ra, cần theo treo theo hướng nhà để mang lại may mắn, tài lộc. con đường công danh rộng mở.

Dậu

Gia chủ tuổi Dậu nên chọn tranh treo cầu thang hình rồng hoặc phượng. Nó sẽ mang lại hòa thuận, may mắn và công danh cho các thành viên trong gia đình.

Tuất

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy cho người tuổi Tuất là tranh hoa mẫu đơn. Những bức tranh này thể hiện sự thăng tiến và may mắn trong đường sự nghiệp, công danh cho gia chủ.

Hợi

Với những người tuổi Hợi, nên chọn bức tranh mang tính thủy như thác nước hoặc tranh núi non may trời. Nó giúp cân bằng căn phòng mà mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Những thông tin được đề cập ở trên sẽ phần nào giúp bạn chọn được cho mình mẫu tranh treo cầu thang theo phong thủy phù hợp nhất cho không gian của gia đình.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...