Một góc Ứng Hòa. (Ảnh: Hoàng Huy).
Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã phát thông báo yêu cầu CTCP Đầu tư Phát triển và quản lý Bất động sản NTD liên lạc với cơ quan đăng ký đầu tư để giải quyết việc chấm dứt hoạt động của dự án xây dựng, kinh doanh và quản lý hạ tầng Cụm công nghiệp Bắc Vân Đình, huyện Ứng Hòa.
Trước đó, vào tháng 6 và tháng 7 Sở đã có các văn bản gửi doanh nghiệp liên lạc để giải quyết việc liên quan đến dự án, song đến nay vẫn chưa nhận được văn bản báo cáo, giải trình, liên hệ hay phản hồi thông tin của Công ty NTD.
Ngày 10/9, Sở có giấy mời họp gửi Công ty NTD và các đơn vị liên quan, tuy nhiên Công ty NTD không có người đại diện hợp pháp dự họp. Các đơn vị tham gia họp đã xác định, nhất trí thông qua và lập Biên bản họp liên ngành ngày 13/9 về việc dự án đầu tư đã ngừng hoạt động, không liên lạc được với nhà đầu tư hoặc đại diện hợp pháp của nhà đầu tư và thực hiện chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định.
Do đó, Sở yêu cầu phía doanh nghiệp liên lạc với cơ quan đăng ký đầu tư để giải quyết. Trường hợp Công ty NTD không đến để làm việc theo đề nghị sẽ được coi là không thực hiện đúng nội dung tại Giấy chứng nhận đầu tư, từ bỏ quyền và nghĩa vụ đối với dự án; thống nhất với các cơ quan chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.
Theo tìm hiểu của người viết, CCN Bắc Vân Đình được cấp chứng nhận đầu tư lần đầu vào tháng 7/2008 bởi UBND tỉnh Hà Tây cũ. Dự án có diện tích 50 ha, trong đó khoảng 39 ha là đất đầu tư mới, 11 ha còn lại đã giao đất cho 5 doanh nghiệp trước đó, Công ty NTD chỉ đầu tư hạ tầng chung.
CCN Bắc Vân Đình được thực hiện tại thị trấn Vân Đình và xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, tổng mức đầu tư 210 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 105,5 tỷ đồng.
Năm 2017, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thành lập CCN Bắc Vân Đình với chức năng phát triển công nghiệp sạch, ít độc hại, các ngành công nghiệp nhẹ; ưu tiên phát triển công nghiệp ngành nghề địa phương, chế biến nông lâm sản, dệt may, thêu ren, mây tre đan, cơ khí chế tạo, sản xuất vật liệu.
Về chủ đầu tư, Công ty NTD được thành lập từ tháng 10/2007, trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội với vốn điều lệ 19 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty NTD đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuê.
Chủ tịch HĐQT của NTD là ông Nguyễn Trọng Đạt, vị này đang đồng thời đứng tên tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Xây dựng và Thương mại Việt Nam.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.