Chủ đầu tư chung cư Nguyễn Quyền bị bắt

TP HCMBà Trần Thị Ngọc Danh, chủ đầu tư chung cư Nguyễn Quyền, bị bắt với cáo buộc xây nhiều căn hộ trái phép bán cho người dân, hứa có đầy đủ giấy tờ.

Ngày 11/6, bà Danh, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quyền, và Ngô Văn Xuân, đại diện của doanh nghiệp này, bị Công an TP HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Động thái này được Công an TP HCM đưa ra sau khi thụ lý điều tra vụ án do Công an quận Bình Tân chuyển lên, làm rõ việc nhiều người tố cáo bà Danh và ông Xuân lừa mua những căn hộ xây dựng không phép, sẽ không được cấp sổ đỏ và sắp bị tháo dỡ.

Chung cư Nguyễn Quyền, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. (Ảnh: Tú Khải).

Chung cư 13 tầng Nguyễn Quyền ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, do Công ty TNHH Nguyễn Quyền làm chủ đầu tư, thu phí quản lý vận hành. Dự án có 170 căn hộ (14 căn hộ xây dựng trái phép) chưa hoàn thiện hạ tầng và xây dựng không theo thiết kế nên chưa được Sở Xây dựng TP HCM nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Tháng 9/2018, Công ty Nguyễn Quyền bị Thanh tra Sở xây dựng xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng, buộc tháo gỡ phần công trình vi phạm, song chủ đầu tư vẫn bán phần diện tích này.

10 người đã mua 12 căn hộ thuộc tầng trệt, lửng, sau này mới biết căn hộ của mình xây dựng không phép, sẽ không được cấp sổ đỏ và sắp bị tháo dỡ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.