Chủ đầu tư chung cư Nguyễn Quyền bị bắt

TP HCMBà Trần Thị Ngọc Danh, chủ đầu tư chung cư Nguyễn Quyền, bị bắt với cáo buộc xây nhiều căn hộ trái phép bán cho người dân, hứa có đầy đủ giấy tờ.

Ngày 11/6, bà Danh, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quyền, và Ngô Văn Xuân, đại diện của doanh nghiệp này, bị Công an TP HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Động thái này được Công an TP HCM đưa ra sau khi thụ lý điều tra vụ án do Công an quận Bình Tân chuyển lên, làm rõ việc nhiều người tố cáo bà Danh và ông Xuân lừa mua những căn hộ xây dựng không phép, sẽ không được cấp sổ đỏ và sắp bị tháo dỡ.

Chung cư Nguyễn Quyền, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. (Ảnh: Tú Khải).

Chung cư 13 tầng Nguyễn Quyền ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, do Công ty TNHH Nguyễn Quyền làm chủ đầu tư, thu phí quản lý vận hành. Dự án có 170 căn hộ (14 căn hộ xây dựng trái phép) chưa hoàn thiện hạ tầng và xây dựng không theo thiết kế nên chưa được Sở Xây dựng TP HCM nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Tháng 9/2018, Công ty Nguyễn Quyền bị Thanh tra Sở xây dựng xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng, buộc tháo gỡ phần công trình vi phạm, song chủ đầu tư vẫn bán phần diện tích này.

10 người đã mua 12 căn hộ thuộc tầng trệt, lửng, sau này mới biết căn hộ của mình xây dựng không phép, sẽ không được cấp sổ đỏ và sắp bị tháo dỡ.

chọn
Doanh nghiệp ít tên tuổi bất ngờ lãi gần 400 tỷ trong một quý nhờ bàn giao dự án Hoàng Thành Pearl
Một công ty bất động sản ít tên tuổi trên UPCoM đã ghi nhận lãi đột biến trong quý II nhờ bàn giao 261 căn hộ ở dự án Hoàng Thành Pearl tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.