Chủ đầu tư đề nghị cắt điện dự án 317 Trường Chinh

Công ty Điện lực Đống Đa vừa có thông báo tạm thời ngừng cấp điện MBA 1000kVA tại địa chỉ số 317 Trường Chinh (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) theo đề nghị của… chủ đầu tư.
avatar_1575711393927

Chung cư 317 Trường Chinh. Ảnh minh họa

Cty Điện lực Đống Đa vừa có thông báo tạm thời ngừng cấp điện MBA 1000kVA tại địa chỉ số 317 Trường Chinh, từ ngày 6/12/2019 theo đề nghị của Chủ đầu tư dự án là Cty CP Tư vấn đầu tư dự án Quốc tế (Cty ICC).

“Khi có nhu cầu sử dụng điện để phục vụ cho công tác nghiệm thu tiếp theo của công trình, đề nghị Cty CP Tư vấn đầu tư dự án Quốc tế thông báo bằng văn bản cho Công ty Điện lực Đống Đa”.

Trước đó, Công ty Điện lực Đống đa đã tiến hành kiểm tra, ghi nhận thực tế các nội dung liên quan đến việc thiết kế, lắp đặt và sử dụng điện tại các tầng căn hộ của chung cư. Quá trình kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận tại nhiều tầng căn hộ, công tơ điện đã hiện hàng nghìn số điện. Đại diện Cty Tân Hồng Hà cũng thừa nhận đã có hơn chục hộ dân vào ở tại chung cư này, mặc dù tòa nhà chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu về PCCC.

Ngày 19/9/2019, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã có Thông báo khẳng định dự án chưa được cơ quan cảnh sát PCCC nghiệm thu về PCCC, nhưng Công ty Tân Hồng Hà đã đưa một số hạng mục công trình vào sử dụng. Đồng thời, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền khẩn trương kiểm tra, xem xét xử lí nghiêm minh đối với hành vi vi phạm pháp luật về PCCC, an ninh trật tự nêu trên của Công ty Tân Hồng Hà.

Được biết, năm 2004, Cty CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế ICC được UBND TP Hà Nội giao làm chủ đầu tư dự án chung cư 317 Trường Chinh. Đến ngày 17/2/2012, UBND quận Thanh Xuân có Văn bản số 84/UBND-TNMT chấp thuận đầu tư phát triển nhà ở dự án. Trong quá trình triển khai dự án do thiếu vốn, năm 2015, CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế ICC đã hợp đồng hợp tác đầu tư với Cty CP Thương mại và đầu tư xây dựng Tân Hồng Hà.

Theo đó, Cty CP Thương mại và đầu tư xây dựng Tân Hồng Hà sẽ tham gia góp vốn để tiếp tục đầu tư trên cơ sở hiện trạng dự án và được khai thác kinh doanh sau này. Đổi lại, Cty CP Thương mại và đầu tư xây dựng Tân Hồng Hà sẽ được chủ động khai thác kinh doanh các sản phẩm của khối nhà 24 tầng (ngoại trừ tầng kĩ thuật và tầng 14), được tìm kiếm đối tác và huy động vốn phục vụ cho dự án.

Đến ngày 3/8/2015, Cty Tân Hồng Hà lại hợp đồng hợp tác đầu tư với Cty TNHH Hợp tác và Đầu tư Bất động sản Linh Anh. Như vậy, Cty Tân Hồng Hà và Cty Linh Anh thỏa thuận cùng nhau hợp tác đầu tư vào sàn căn hộ từ tầng 15 đến tầng 24, căn hộ từ tầng 8 đến tầng 12 và một số căn thuộc tầng 13 với tổng diện tích khoảng 10.000m2.

Sau đó, vào năm 2017, CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế ICC có văn bản về việc đề nghị dừng cho phép Cty Tân Hồng Hà làm đồng chủ đầu tư và văn bản giải trình các nội dung liên quan đến các dự án. Đồng thời, bà Lại Kim Trang - Chủ tịch HĐQT Cty Tân Hồng Hà đã gửi Đơn tố cáo đích danh ông Hoàng Kim Đồng - Chủ tịch HĐQT Cty ICC lên Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an).

Tiếp đó, mới đây bà Hoàng Thanh Bình - Giám đốc Cty Linh Anh đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng “tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty Tân Hồng Hà” vì đã bán cùng 1 căn hộ cho 2 người.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.