Chủ đầu tư Gem Sky World mong khách hàng chia sẻ khó khăn

Đại diện Bất động sản Hà An cho biết, hiện công ty đang gặp nhiều khó khăn về tài chính nên mong khách hàng hợp tác để tìm hướng giải quyết.

Đại diện chủ đầu tư Gem Sky World. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Theo thông tin từ Báo Đồng Nai, sáng 2/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đã chủ trì buổi tiếp của UBND tỉnh với các khách hàng đã ký các hợp đồng tư vấn mua bán bất động sản tại dự án Khu dân cư theo quy hoạch 92,2 ha, xã Long Đức, huyện Long Thành (dự án Gem Sky World) do CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An làm chủ đầu tư.

Tại buổi tiếp, đại diện các khách hàng mua đất tại dự án Gem Sky World cho biết, nhiều trường hợp đã thanh toán số tiền từ 25 đến 95% giá trị hợp đồng nhưng đến thời điểm này vẫn chưa nhận được sản phẩm theo hợp đồng.

Khách hàng đề nghị, chủ đầu tư cho biết việc thực hiện thủ tục để chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2.305 lô đất đã được cơ quan chức năng thông báo đủ điều kiện chuyển nhượng tại dự án; thời điểm hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật của dự án.

Ngoài ra, người dân mua đất tại dự án đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị liên quan làm rõ việc thực hiện hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND tỉnh.

Trả lời các kiến nghị của khách hàng, đại diện Bất động sản Hà An cho biết, hiện công ty đang gặp nhiều khó khăn về tài chính nên mong khách hàng hợp tác để tìm hướng giải quyết.

Doanh nghiệp cho biết đang chia thành nhiều đợt để thực hiện hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền cho khách hành. Các sản phẩm nhà phố sẽ được khởi công xây dựng trong quý I/2024 và dự kiến bàn giao cho khách hàng trong quý IV/2024.

Phát biểu kết luận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi yêu cầu chủ đầu tư dự án xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể theo từng nhóm vấn đề để khắc phục hạn chế trong thời gian 360 ngày theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND tỉnh, bảo đảm quyền lợi khách hàng.

Dự án Gem Sky World do Bất động sản Hà An (công ty con của CTCP Tập đoàn Đất Xanh) làm chủ đầu tư và Đất Xanh là đơn vị phát triển. Dự án có quy mô hơn 92 ha và tổng mức đầu tư hơn 5.7000 ngàn tỷ đồng, bao gồm 8 phân khu với hơn 4.000 sản phẩm đất nền và nhà xây dựng sẵn.

Ngày 22/10 vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết đã có thông báo cho phép 2.305 thửa đất thuộc  dự án này đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Trước đó, ngày 3/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với CTCP Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An số tiền 900 triệu đồng về hành vi huy động vốn không đúng quy định.

Theo quyết định, trong thời gian 360 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt, bất động sản Hà An phải hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định; báo cáo bằng văn bản việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả định kỳ 90 ngày một lần về Sở Xây dựng để theo dõi, giám sát.

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.