Chủ tịch FLC đã chấp hành quyết định xử phạt của Uỷ ban Chứng khoán

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã nộp xong 1,5 tỷ đồng theo quyết định xử phạt của UBCKNN ngay khi nhận được thông báo, đồng thời đang chấp hành các quyết định khác liên quan.

Theo thông tin từ Báo Công an nhân dân, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) đã nộp xong khoản phạt 1,5 tỷ đồng và chấp hành các quyết định khác liên quan đến việc xử phạt vi phạm khi giao dịch cổ phiếu ngày 10/1 trước đó. 

Quyết định xử phạt đối với ông Trịnh Văn Quyết đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành vào sáng nay (ngày 18/1). Theo đó, ông Quyết bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong vòng 5 tháng.

Bên cạnh đó, UBCKNN cho biết hiện vẫn đang tiếp tục phối hợp cơ quan liên quan để xử lý vụ việc.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã chấp hành quyết định xử phạt của Uỷ ban Chứng khoán - Ảnh 1.

Quyết định xử phạt ông Trịnh Văn Quyết. (Nguồn: Báo Công an nhân dân).

Ngày 11/1, UBCKNN cũng phong tỏa tất cả tài khoản chứng khoán của ông Quyết. Buổi tối cùng ngày, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã có thông báo hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC trong phiên ngày 10/1/2022 của ông Quyết.

Trước khi giao dịch, ông Quyết là cổ đông lớn nhất sở hữu 215,4 triệu cổ phiếu FLC, tương đương 30,34% vốn điều lệ. Sau khi huỷ giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Quyết tại FLC không thay đổi và vẫn ở mức 30,34%.


chọn