Phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 5 tháng đối với ông Trịnh Văn Quyết

UBCKNN vừa có quyết định chính thức về mức phạt đối với việc không công bố thông tin khi giao dịch cổ phiếu đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC. Ngoài ra, UBCKNN cho biết vẫn đang tiếp tục xử lý vụ việc.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Ngày 18/01, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) khi bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo, không công bố thông tin theo quy định.

Theo đó, ông Quyết bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong vòng 5 tháng.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 18/01/2022. UBCKNN cho biết hiện vẫn đang tiếp tục phối hợp cơ quan liên quan để xử lý vụ việc.

Trước đó vào tối ngày 11/1, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã có thông báo hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC trong phiên ngày 10/1/2022 của ông Quyết.

Cùng ngày, các tài khoản chứng khoán của ông Quyết cũng bị UBCKNN phối hợp cùng các công ty chứng khoán phong tỏa toàn bộ. UBCKNN cho biết quyết định phong tỏa tài khoản này được đưa ra nhằm "ngăn chặn cá nhân tiếp tục thực hiện vi phạm", căn cứ theo quy định tại Điều 306, Nghị định số 155/2020.

Tối ngày 10/1, website Tập đoàn FLC đã công bố bản đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC của ông Quyết. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu tại FLC của ông Quyết sẽ giảm từ 30,34% xuống 5,7%. Thời gian giao dịch từ 10/1 - 17/1. 

Trong ngày đầu của lần giao dịch này (ngày 10/1), ông Quyết đã bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC. Tạm tính theo giá chốt phiên là 21.150 đồng/cp, ước tính ông Quyết đã thu được khoảng 1.582 tỷ đồng. 

Ngày 11/1, sau lùm xùm bán cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT, cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp trong nhóm FLC đều chìm trong sắc đỏ. Trong đó, 5 trong 7 mã cổ phiếu kết thúc phiên với mức giảm sàn, hai thành viên còn lại cũng ghi nhận mức giảm đến 5,9%.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Bất động sản tuần qua (19/10 - 25/10): Hà Nội giao đất cho nhiều doanh nghiệp làm bất động sản, 5 dự án ở Đà Nẵng được huy động vốn
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tạm dừng cho vay đặt cọc bất động sản, Hà Nội giao đất cho nhiều doanh nghiệp làm bất động sản, 5 dự án ở Đà Nẵng được huy động vốn... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.