Chủ tịch LDG: LDG Grand Đà Nẵng có thể đạt doanh thu 14.000 tỷ, đang chuẩn bị cho dự án 418 ha ở Hạ Long - Quảng Ninh

Theo Chủ tịch LDG, nhiều dự án cũ vướng pháp lý nhưng có mặt thuận lợi là giá bán thị trường hiện nay tốt hơn trước đây. Riêng dự án tại Đà Nẵng nếu triển khai thành công có thể đạt doanh thu 14.000 tỷ đồng.

Nhiều dự án cũ vẫn chưa giải quyết xong pháp lý

Chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 chiều ngày 30/6, ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (Mã: LDG), đã chia sẻ cụ thể về tiến độ các dự án trọng điểm của doanh nghiệp.

Ông Hưng cho biết, LDG còn các dự án cũ tại Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương và Cần Thơ. Trong đó, các dự án ở Đồng Nai như dự án Viva, Viva City, Suối Son,… đang bị giậm chân tại chỗ. Việc thanh tra dự án của LDG ở địa phương này đã diễn ra từ năm 2020 đến nay.

“LDG đã đón tới 3-4 đoàn thanh tra từ năm 2020 đến trước Tết năm 2022. Việc thanh tra đã kết thúc được hơn 3 tháng. Các công việc của đoàn thanh tra là công việc chung trong nhiều dự án, trong đó có dự án của LDG.

LDG không vi phạm hình sự. Chúng ta đã có vi phạm hành chính về trật tự xây dựng, cụ thể là xây dựng trước khi có đủ giấy tờ. Tuy nhiên, các mô hình dự án ở khu vực Đồng Nai vẫn còn đang tranh cãi. LDG đang phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện các bước pháp lý cần thiết để hoàn thành dự án.

Trong tình huống này, chúng ta lại có một điều may mắn. Ở thời điểm năm 2020, chúng ta bán căn nhà xây sẵn (bao gồm cả đất) chỉ được 1,8-2 tỷ đồng/sản phẩm. Nhưng hiện nay, chúng tôi xác định được khoảng 3 tỷ đồng/sản phẩm”, Chủ tịch LDG cho biết.

Cũng theo Chủ tịch LDG, số lượng dự án của LDG tại Đồng Nai còn khá nhiều và phía doanh nghiệp sẽ hoàn tất các vấn đề tại địa phương này trong hai quý cuối năm.

Tại TP HCM, LDG đã hoàn thành bàn giao, ra sổ đỏ với dự án Marina và đang bàn giao dự án Sài Gòn Intela.

Riêng tại Sài Gòn Intela, Chủ tịch LDG thông tin tiến độ dự án bị chậm trễ cho dịch COVID-19 và doanh nghiệp không thể liên lạc được với hàng trăm khách hàng đã mua căn hộ tại dự án này. Với tốc độ bàn giao và nhận nhà hiện tại, LDG dự kiến sẽ bàn giao hết dự án vào tháng 8.

Đối với hai dự án High Intela và West Intela với tổng sản phẩm gần 800 căn hộ, LDG đã kinh doanh từ năm 2019 nhưng gặp vấn đề về tính tiền sử dụng đất. Theo ông Hưng, dự án đã bị đứng lại và những thủ tục tiếp theo của dự án chưa được khởi động lại.

Thông tin thêm về tình hình dự án, Chủ tịch LDG cho biết: “Hai dự án này đóng góp không nhiều về doanh thu và lợi nhuận. Ảnh hưởng của hai dự án này tới LDG dưới 10%. Ở hai dự án này, LDG còn tới gần 500 căn sản phẩm chưa bán.

Trước đây, chúng ta đã booking gần hết dự án vì lúc đó việc bán hàng, marketing đang rất tốt. Cho tới thời điểm này, chúng tôi đã hoàn trả tiền cho những khách hàng không thể chờ đợi LDG hoàn thành dự án”.

Ở Cần Thơ, LDG có dự án Thành Đô ở quận Ô Môn. Khoảng 200 căn nhà phố ở dự án đã được xây dựng và đang được triển khai bình thường.

 Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG thông tin cụ thể về tiến độ các dự án tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 diễn ra vào chiều ngày 30/6. (Ảnh chụp màn hình).

Dự kiến nguồn thu từ LDG Grand Đà Nẵng khoảng 14.000 tỷ

Đối với 5 dự án trọng điểm do doanh nghiệp công bố từ năm ngoái, LDG Sky đang được xây dựng phần móng.

Theo thông tin từ Chủ tịch LDG, dự án sẽ đạt đủ điều kiện mua bán trong cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới. Hiện đã có 700 khách hàng đã booking và trong tháng 7, đơn vị phân phối sẽ tổ chức đợt bán hàng 200-300 sản phẩm.

Còn dự án LDG River do doanh nghiệp mua lại CTCP Quốc Cường Gia Lai (Mã: QCG) đang được dời thời gian triển khai sang năm 2023. “Cách đây hơn một tháng, sau khi họp với đối tác, các vấn đề pháp lý của dự án bắt đầu được tháo gỡ. Dự kiến trong 9 tháng nữa, dự án sẽ hoàn tất những thủ tục cần thiết để bắt đầu khởi công”, ông Hưng nói.

Ngoài hai dự án nói trên, ông Hưng cho biết 3 dự án còn lại gồm: LDG Grand Đà Nẵng, LDG Grand Hồ Tràm và dự án Vạn Hương (Vân Phong, Nha Trang) được xem là hoàn chỉnh về đất đai và xác lập quyền sở hữu.

Cụ thể, LDG Grand Đà Nẵng đã có đất sạch và đã đóng thuế bổ sung. Đây là dự án duy nhất trong 14 dự án thuộc diện thanh tra được tiếp tục thực hiện. Dự kiến trong quý IV, dự án sẽ được khởi công và trong nửa đầu năm 2023 sẽ được triển khai kinh doanh. Tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 7.000 tỷ đồng và tổng thu dự kiến 14.000 tỷ đồng.

Còn dự án LDG Grand Hồ Tràm (222 ha) sẽ được triển khai sau một năm so với dự án Grand Đà Nẵng để tập trung vào dự án lớn và không làm áp lực đến dòng tiền của doanh nghiệp.

Riêng dự án LDG Grand Vân Phong (dự án Vạn Hương ở khu Vân Phong, Nha Trang), LDG vẫn chưa có lộ trình triển khai cụ thể do hai nguyên nhân chính.

Thứ nhất, LDG đã có gối đầu các dự án lớn như LDG Sky, LDG River, LDG Grand Đà Nẵng và LDG Grand Hồ Tràm trong 2-3 năm tới.

Thứ hai, nếu thời điểm triển khai dự án trùng vào thời điểm triển khai các dự án lớn như các tuyến đường Gia Lai, Buôn Mê Thuột nối đến Nha Trang, khu kinh tế Vân Phong,… thì sẽ đạt lợi nhuận cao hơn. Hoặc LDG có thể chuyển nhượng dự án này với giá tốt.

Theo dự kiến tạm thời của LDG, LDG Grand Vân Phong sẽ được triển khai trong giai đoạn cuối năm 2024 và đầu năm 2025.

Về LDG Grand Hạ Long (418 ha), dự án đang trong giai đoạn chấp thuận địa điểm, đã thông qua quy hoạch chung và quy hoạch riêng. Tại dự án này, LDG có thời gian gần 3 năm để chuẩn bị.

“Đây là dự án duy nhất mà LDG thực hiện các thủ tục làm chủ đầu tư từ sơ cấp và đi theo trình tự của tỉnh kêu gọi đầu tư mà không thông qua đấu giá, đấu thầu. Nếu không làm mà chuyển nhượng cho đối tác khác thì cũng mang lại nguồn lợi nhuận lớn”, Chủ tịch LDG cho biết.

Trong chiến lược dài hạn, LDG tập trung đầu tư vào các địa phương: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hồ Tràm, Cần Thơ và Hậu Giang.

chọn
Doruco có thể lãi hơn nghìn tỷ nhờ KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2
Theo Chứng khoán SSI, KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2 sẽ là động lực tăng trưởng năm 2025 - 2026 cho Doruco. Lợi nhuận trước thuế dự kiến từ KCN này là 1.087 nghìn tỷ đồng, với giá cho thuê là 75 USD/m2/kỳ, dự kiến cho thuê vào năm 2026.