TP HCM sẽ gỡ vướng cho 116 dự án nhà ở trước 24/2

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) đã thông báo “tin mừng” về nỗ lực và cam kết mạnh mẽ của UBND TP HCM và các Sở, ngành về việc tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản trên địa bàn.

Theo đó, chiều 15/2 tại TP HCM đã diễn ra cuộc họp về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho một số dự án bất động sản với sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường, lãnh đạo các Sở, ngành, các đại diện của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cùng các tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản.   

Phát biểu chỉ đạo kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường đã giao Sở Xây dựng phối hợp với các Sở và các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA, trước ngày 24/2 tới phải báo cáo trình UBND thành phố chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm thụ lý, giải quyết các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc tại 116 dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, theo đúng chức năng, nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, các đơn vị Sở, ngành liên quan chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND về các kiến nghị của HoREA đến thời điểm hiện nay. Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị. 

Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND thành phố hoặc Bộ ngành Trung ương thì các đơn vị tham mưu UBND thành phố hướng giải quyết. Đồng thời, có kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán, các đơn vị khẩn trương theo dõi, đôn đốc và cập nhật tiến độ cho HoREA và các doanh nghiệp bất động sản.

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến thủ tục về chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo Luật Đầu tư (nhóm dự án mới), thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố giải quyết trong tháng 2.

Nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn,Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Xây dựng tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, tham mưu UBND thành phố giải quyết các vướng mắc liên quan chuyên đề nhà ở xã hội trước ngày 24/2. 

Đặc biệt, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, huyện Bình Chánh khẩn trương giải quyết thủ tục đầu tư xây dựng để đủ điều kiện khởi công Dự án nhà ở xã hội Lê Thành Tân Kiên vào dịp 30/4 sắp tới.

chọn
Bất động sản tuần qua (12/5 - 18/5): Mời đầu tư khu đô thị tỷ USD ở Đông Anh, chung cư Hà Nội cắt sốt
Chính phủ đề xuất 3 luật lớn về bất động sản hiệu lực sớm, đề nghị thanh tra toàn diện NOXH, Hà Nội mời đầu tư khu đô thị tỷ USD, Hải Dương bổ sung loạt dự án BĐS vào kế hoạch sử dụng đất năm nay... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.