Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình mua thêm 1 triệu cổ phiếu HBC

Theo thông báo của ông Lê Viết Hải, vị Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã hoàn tất việc mua thêm 1 triệu cổ phiếu HBC nâng tỉ lệ sở hữu cổ phần tại doanh nghiệp này lên 16,05%.

Hôm nay, 22/8, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (mã CK: HBC) vừa công bố về việc giao dịch cổ phiếu.

Cụ thể, ông Hải đã mua thêm 1 triệu cổ phiếu HBC nâng tỉ lệ sở hữu cổ phần lên 16,05%, tương ứng với 37.060.706 cổ phiếu.

le viet hai

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC). (Ảnh HBC).

Theo thông báo này, thời gian thực hiện giao dịch trong khoảng 15/8 - 21/8 theo hình thức mua khớp lệnh trên sàn.

Cũng trong 22/8, Phó TGĐ Tập đoàn Hòa Bình Nguyễn Văn Tịnh cũng đã có thông báo về giao dịch cổ phiếu. Theo thông báo này, ông Tịnh đã mua 200.000 cổ phiếu HBC theo phương thức khớp lệnh trên sàn, nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ thành 342.882, tương ứng tỉ lệ 0,15%. Thời gian giao dịch của ông Tịnh là 21-22/8.

Giá cổ phiếu HBC tại thời điểm đóng cửa ngày 22/8 là 13.900 đồng.

Trước đó, ngày 7/8/2019, theo Bizlive, Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Hòa Bình đã có nghị quyết bổ nhiệm ông Trần Quang Đại (Micki Trần) kế nhiệm vị trí CFO Tập đoàn đời thứ 2 (F2). Trước đó vị CFO cũ là ông Phan Ngọc Thạnh có đơn xin từ chức vì lí do sức khỏe.

Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bổ nhiệm một CFO mới sau 32 năm hoạt động.

"Ông Trần Quang Đại là thế hệ 8x đời đầu, được đào tạo bài bản về tài chính và quản trị tại Mỹ. Ông Trần Quang Đại hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ và là hội viên hành nghề của nhiều tổ chức uy tín quốc tế như CFA, CIMA...

Tập đoàn Hòa Bình kỳ vọng một làn gió mới từ nhân sự trẻ, được đào tạo bài bản và đã có nhiều năm cọ sát với thị trường Việt Nam báo hiệu nhiều sự thay đổi tích cực trong bối cảnh mà gần đây có nhiều thông tin đồn thổi không tốt về HBC.

Ông Trần Quang Đại đã đưa ra chiến lược tài chính 5 năm để hỗ trợ HBC mau chóng quay lại quỹ đạo phát triển bền vững, ổn định. Trọng tâm của chiến lược này là cải thiện bảng cân đối kế toán lành mạnh hơn, cấu trúc vốn các khoản vay, quản trị các khoản phải thu hiệu quả hơn, tạo tiền đề cho bước phát triển kịp thời trong thời đại mới là một cam kết thiết thực từ lãnh đạo tập đoàn HBC cho cổ đông và nhà đầu tư của mình", Bizlive thông tin.chọn
Vì sao biệt thự, nhà phố ế ẩm?
Quỹ đất ở TP HCM ngày càng khan hiếm khiến nguồn cung bị giới hạn, các chủ đầu tư dần hướng đến phân khúc nhà cao cấp. Hiện nay biệt thự, shophouse tại TP HCM giá bán chủ yếu tập trung ở mức giá trên 30 tỷ/căn, vượt xa khả năng chi trả của đa số bộ phận người dân. Do đó, phân khúc này đang rơi vào giai đoạn yếu nhất trong 5 năm qua.