Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương ứng cử vào HĐQT HAGL Agrico

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Phó tổng giám đốc Trần Bảo Sơn đều ứng cử vào Hội đồng quản trị HAGL Agrico nhiệm kỳ 2020-2025.

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - Mã: HNG) vừa công bố danh sách ứng viên HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong tài liệu họp đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 diễn ra ngày 8/1 tới đây.

Đáng chú ý, trong tài liệu ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco), Chủ tịch CTCP Nông nghiệp Trường Hải (Thadi) là ứng viên ứng cử vào thành viên HĐQT của HAGL Agrico.

Hiện ông Dương và các đơn vị liên quan đang sở hữu 32,59% cổ phần của HAGL Agrico. 

Ngoài ra còn hai người khác cũng liên quan tới Thaco ứng cử vào HĐQT và Ban Kiểm soát của HAGL Agrico.

Ông Trần Bảo Sơn (sinh năm 1973), Tổng giám đốc CTCP Nông nghiệp Trường Hải và từng giữ chức Phó Tổng giám đốc của Thaco cũng ứng cử vào HĐQT của HAGL Agrico. 

Ông Đỗ Minh Khoa (sinh năm 1982), Trưởng bộ phận Kiểm soát nội bộ của Thaco ứng cử vào Ban Kiểm soát. 

Tại buổi họp tới đây, HAGL Agrico sẽ trình cổ đông thông qua miễn nhiệm vị trí thành viên HĐQT với ông Đỗ Xuân Diện, ông Võ Trường Sơn, ông Nguyễn Quan Anh và miễn nhiệm ông Lê Hồng Phong, thành viên Ban Kiểm soát. 

Như vậy, nếu danh sách ứng viên ứng cử vào HĐQT được thông qua thì HĐQT sẽ có tới 2/5 ghế là người của Thaco ngoài Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức và hai thành viên HĐQT khác là bà Võ Thị Mỹ Hạnh và ông Nguyễn Hoàng Phi. 

Động thái Thaco đưa người vào HAGL Agrico diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp sẽ trình cổ đông phương án chào bán riêng lẻ hơn 741,4 triệu cổ phiếu, trong đó chào bán 550 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ và 191,4 triệu cổ phiếu còn lại để bổ sung vốn hoạt động.

Trong đó, HAGL sẽ dùng 550 triệu cổ phần để hoán đổi hầu hết khoản nợ của CTCP Nông nghiệp Trường Hải nhằm cải thiện các chỉ số tài chính để tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tương ứng với giá trị chào bán để hoán đổi nợ là 5.500 tỷ đồng.

Chưa kể tới việc nhân sự của HAGL Agrico thời gian qua liên tục biến động. Chỉ chưa đầy một tháng, ba phó tổng giám đốc của công ty đã xin từ nhiệm trong tháng 12/2020 gồm ông Nguyễn Văn Minh, ông Nguyễn Quang Anh và ông Hoàng Hữu Đức. 

Ban giám đốc của HAGL hiện chỉ còn bà Hồ Thị Kim Chi và ông Nguyễn Hoàng Phi.

chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.