Chủ tịch UBND tỉnh Đắc Nông Nguyễn Bốn bị kỉ luật khiển trách vì nhiều sai phạm về đất rừng

Thủ tướng kí quyết định thi hành kỉ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kì 2016 – 2021 vì để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Cụ thể, Quyết định 1144/QĐ-TTg nêu rõ, thi hành kỉ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm 2016 – 2021 do đã có những vi phạm khuyết điểm trong công tác và UB kiểm tra Trung ương đã thi hành kỉ luật về Đảng.

nguyenbonchutichdacknong_giaoducnetvn_1

Ông Nguyễn Bốn - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông. (Ảnh: GDVN).

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Nguyễn Bốn với vai trò là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm 2016-2021.

Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản , bảo vệ và phát triển rừng. Trực tiếp quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ông Bốn, ông Trương Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm 2016-2021. Trực tiếp một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm 2016-2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản , bảo vệ rừng và bồi thường rừng, gây thiệt hại và thất thu ngân sách nhà nước.

Để mất rừng, rừng bị phá, lấn chiếm với diện tích lớn, phát sinh tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm 2016-2021, ông Nguyễn Bốn và ông Trương Thanh Tùng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỉ luật.

chọn