Cần Thơ: 18 Đảng viên bị xử lí kỉ luật vi phạm tham nhũng

Thành ủy Cần Thơ cho biết, đã có 18 Đảng viên bị xử lí kỉ luật vi phạm tham nhũng, có 2 Đảng viên bị cách chức và 14 Đảng viên bị khai trừ.

Ngày 3/9, Thành ủy Cần Thơ tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị số 06 của Ban thường vụ thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham những, lãng phí và thực hành tiết kiệm trên địa bàn thành phố. 

Cần Thơ: 18 Đảng viên bị xử lí kỉ luật vi phạm tham nhũng - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Trung, Bí thư thành ủy Cần Thơ.

Báo cáo sơ kết thực hiện 3 năm chỉ thị số 06, ông Nguyễn Xuân Hải, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ cho biết, thời gian qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu các tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tập trung chỉ đạo, thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm. 

Thanh tra các cấp trên địa bàn thành phố đã triển khai hơn 900 cuộc thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai phạm hơn 94 tỉ đồng, kiến nghị thu hồi hơn 68 tỉ, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm 72 tập thể và 79 cá nhân. Đã có 18 Đảng viên bị xử kỉ luật vi phạm đến tham nhũng, có 2 Đảng viên bị cách chức và 14 Đảng viên bị khai trừ.

Đặc biệt từ khi ban hành chỉ thị số 06, các cơ quan điều tra đã truy tố, xét xử, thụ 14 vụ với 29 bị can; Viện kiểm sát các cấp thụ 13 vụ với 32 bị can; Toà án nhân dân thành phố giải quyết sơ thẩm 6 vụ với 17 bị cáo và toà cấp huyện thụ 8 vụ với 15 bị cáo.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Quốc Trung, Bí thư thành ủy Cần Thơ biểu dương những kết quả đạt được thời gian qua, đặc biệt thời gian tới các cấp ủy Đảng , chính quyền, mặt trận và các đoàn thể tiếp tục xem công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cơ quan, đơn vị, địa phương. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đặc biệt là chủ động nắm tình hình, tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, đơn vị và địa phương.

"Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát cũng được thực hiện thường xuyên, xác định được trọng tâm, trọng điểm. Trong việc chúng ta kiểm tra giám sát cũng kịp thời phát hiện, uốn nắn những cái yếu kém, thiếu sót và khi phát hiện sai phạm thì chúng ta xử nghiêm. Từ đó chúng ta siết chặt được kỉ luật, kỉ cương, có tác dụng răn đe, phòng ngừa tham nhũng lãng phí trong thời gian qua", ông Trung nhấn mạnh.

Tag:
chọn
Một CCN tại Sơn Tây của nhà Vinaconex chưa khởi công đã được đăng ký lấp đầy 100%
Dự kiến quý IV/2024, CCN Sơn Đông tại thị xã Sơn Tây do Vinaconex Invest làm chủ đầu tư sẽ bắt đầu triển khai. Hiện nay, dự án đã có 10 công ty, doanh nghiệp và 51 cơ sở sản xuất, cá nhân đăng ký thuê mua sử dụng đất sản xuất với diện tích khoảng trên 40 ha, chiếm 100% diện tích đất công nghiệp.