Chuỗi cửa hàng di động Nhật Cường bị kiểm tra, hàng loạt đầu số tổng đài cũng ngừng hoạt động

Liên quan đến thông tin chuỗi cửa hàng điện thoại di động Nhật Cường tại Hà Nội bị kiểm tra sáng nay 9/5, nhiều khách hàng khi gọi điện lên tổng đài chăm sóc để phản ánh cũng không thể liên lạc được.
Chuỗi cửa hàng di động Nhật Cường bị kiểm tra, hàng loạt đầu số tổng đài cũng ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Nhiều hàng hoá của Nhật Cường Mobile bị niêm phong đưa lên xe chuyê dụng. (Ảnh: Chí Duy).

Ngày 9/5, cơ quan điều tra Bộ Công an đang khám xét toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile. Trong đó, có "cửa hàng chính" tại địa chỉ 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. 

 Theo ghi nhận, từ khoảng 9h sáng công an đã phong toả và dừng hoạt động các cửa hàng của chuỗi cửa hàng trên, nhiều khách hàng tới mua hàng hoặc sửa chữa bảo dưỡng đều phải quay về. Một nhân viên bảo vệ tại cơ sở số 3-5-7 Trần Phú, Ba Đình cho biết hôm nay trung tâm không hoạt động và hẹn quay lại sau.

Một số nhân viên tại cửa hàng tại 33 Lý Quốc Sư cũng khá bất ngờ về sự việc: "Chúng tôi cũng hoàn toàn bất ngờ về sự việc này, sáng vẫn đi làm bình thường không hề được thông báo gì cả".

Anh Trần Quốc An một khách hàng đã mua chiếc điện thoại iPhone 8+ của chuỗi cửa hàng này cho biết: "Tôi gọi điện cho số tổng đài 1800 6009 mấy cuộc đều không kết nối được. Đọc được thông tin trên mạng Nhật Cường bị kiểm tra không biết sau này những khách hàng như tôi có được bảo vệ quyền lợi hay không".

Video lực lượng chức năng đưa hàng hoá bị niêm phong lên xe thùng. (Video: Chí Duy).

Ngày 9/5, cơ quan điều tra Bộ Công an đang khám xét toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile. Trong đó, có "cửa hàng chính" tại địa chỉ 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau nhiều giờ đồng hồ kiểm tra và lập biên bản, cơ quan công an đã lập biên bản, niêm phong số lượng lớn sản phẩm tại địa chỉ số 33 phố Lý Quốc Sư và đưa lên xe chuyên dụng.

Chủ động liên hệ với số điện thoại đại diện truyền thông của Nhật Cường cũng không có phản hồi. Ngoài ra, cả ba đầu số tổng đài của chuỗi cửa hàng này cũng không còn hoạt động.

Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) được thành lập vào năm 2001 dựa trên lĩnh vực kinh doanh bán lẻ về Điện thoại di dộng và thiết bị công nghệ. Trước khi thành lập công ty Nhật Cường, doanh nghiệp này phát triển từ một cửa hàng sửa chữa điện thoại vào năm 1997.

Cửa hàng Nhật Cường Mobile đầu tiên nằm ở 33 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau 14 năm thành lập và phát triển đến năm 2014 Nhật Cường Mobile đã có 10 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, 01 trung tâm bảo hành Nhật Cường Service tại Hà Nội. Công ty này có 1 000 việc làm cho người lao động trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tính tới năm 2015, Nhật Cường mở rộng với 20 cửa hàng trên toàn quốc và trở thành top 5 nhà bán lẻ điện thoại hàng đầu tại Việt Nam.

chọn