Chuyển động mới tại dự án sân golf Chí Linh ở Hải Dương

Sân golf Chí Linh của CTCP Ngôi Sao Chí Linh vừa qua đã được điều chỉnh chủ trương đầu tư, xác định mốc giới để chuẩn bị giao đất giai đoạn 2.

Một góc sân golf Chí Linh. (Ảnh: GolfGroup).

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương, vừa qua Ban Quản lý rừng tỉnh này đã có buổi làm việc dự án sân golf Ngôi sao Chí Linh để xác định mốc giới, diện tích đất thực hiện dự án.

Sân golf Chí Linh đi vào hoạt động từ tháng 11/2003, tổng diện tích quy hoạch sân golf cả hai giai đoạn là 271,3 ha. Trong đó, giai đoạn 1 là 155,6 ha đã được UBND tỉnh Hải Dương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 4/2004.

CTCP Sân Golf Ngôi sao Chí Linh sẽ tiếp tục thực hiện thu hồi giai đoạn 2 liên quan đến đất do Ban quản lý rừng quản lý trên địa bàn 2 phường Văn Đức, Thái Học, đã giao khoán cho 13 hộ nhận khoán với diện tích 41,7 ha. Trong đó, có 30,8 ha rừng phòng hộ và 10,9 ha rừng sản xuất.

Trong thời gian tới Ban quản lý rừng sẽ chủ động phối hợp, tham mưu với các đơn vị liên quan để giải quyết các tồn tại, vướng mắc liên quan đến dự án.

Ở diễn biến liên quan, ngày 24/8 vừa qua, tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tình hình giải quyết vướng mắc, khó khăn liên quan đến dự án sân golf Ngôi sao Chí Linh và kiến nghị để điều chỉnh dự án này.

UBND tỉnh sau đó đã thống nhất chủ trương điều chỉnh dự án theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, theo Báo Hải Dương.

Sân golf Ngôi Sao Chí Linh được UBND tỉnh Hải Dương chấp thuận đầu tư vào tháng 8/2002 và chấp thuận mở rộng vào tháng 9/2003. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng sân golf với quy mô 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, các loại hình thể thao, khu vui chơi và du lịch sinh thái; xây dựng nhà biệt thự để bán và cho thuê.

Trong giai đoạn 1 (2002 - 2003), dự án xây dựng sân golf 18 lỗ, sân tập golf, nhà hàng, nhà câu lạc bộ, nhà quản lý sân golf, nhà kho, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật. Giai đoạn 2 (2004) xây dựng sân golf 9 lỗ, 1 khách sạn 5 sao, 30 biệt thự để bán và cho thuê, sân tennis, bể bơi, khu đua ngựa. Giai đoạn 3 (2005 - 2006) xây dựng sân golf 9 lỗ, 1 khách sạn 5 sao, 320 biệt thự để bán và cho thuê, khu vui chơi và khu du lịch sinh thái.

Dự án này có quy mô 324 ha, được thực hiện tại phường Thái Học (Chí Linh). Diện tích đất xây dựng sân golf, các loại hình thể thao, khu vui chơi và du lịch sinh thái khoảng 219 ha; diện tích đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật để làm biệt thự nhà vườn, nhà ở với mục đích bán, cho thuê là 35 ha; phần diện tích giao cho nhà đầu tư tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường sinh thái cho vực dự án là 70 ha. Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm. Tiến độ thực hiện dự án giai đoạn 2002 - 2006. 

Sau khi dự án được chấp thuận đầu tư, nhà đầu tư đã thực hiện các thủ tục, được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 155,6 ha và đầu tư xây dựng hoàn thành sân golf quy mô 27/36 lỗ, sân tập đánh golf, nhà điều hành, nhà câu lạc bộ, nhà hàng, nhà xưởng, kho, bãi đỗ xe, hệ thống sân đường nội bộ và đưa dự án vào hoạt động từ năm 200. Các hạng mục còn lại chưa đầu tư xây dựng.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cầu vượt sông Đáy nối huyện Ứng Hòa - Mỹ Đức, Hà Nội
Một cầu vượt sông Đáy dự kiến được xây dựng nối các huyện Ứng Hòa - Mỹ Đức, Hà Nội trên tuyến đường kết nối cao tốc Tây Bắc - Quốc lộ 5 và đường Mỹ Đình - Ba Sao - Bái Đính.