Cô giáo Hà Nội tường trình: 'Tôi chỉ nói bâng quơ tát cho bạn một cái'

Trao đổi với VietNamNet chiều tối 5/12, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa (Hà Nội) cho hay theo như tường trình của cô giáo thì cô không chủ đích yêu cầu học sinh tát bạn mà xuất phát từ câu nói bâng quơ.

“Trong giờ hướng dẫn học sinh tự học, hai học sinh mất trật tự, lộn xộn khi tất cả các bạn đang tự học, trao đổi với nhau. Lúc học sinh đang mất trật tự, cô giáo nói bâng quơ “mất trật tự thì tát cho nó một cái” và thế là em học sinh kia đã tát cháu P. Nhưng dù gì thì cũng phải có cơ sở thì học sinh mới dám tát bạn và chúng tôi vẫn đang xác minh việc đó. Đó là theo lời cô tường trình, còn việc xác minh thì cần thêm thời gian”, ông Thắng nói.

Trước câu hỏi điều này có vẻ trái ngược với hình phạt 50 cái tát như phản ánh, ông Thắng cho hay việc đó chưa xác minh được.

Trên cơ sở tường trình của cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5, phòng GD-ĐT đã báo cáo quận Đống Đa để xin ý kiến.

Hiện, cô giáo đã bị tạm đình chỉ và phòng đã yêu cầu nhà trường điều động giáo viên thay thế phụ trách chủ nhiệm lớp trong thời gian xử lý vụ việc, ổn định lớp học.

Cháu P hiện vẫn đi học bình thường và không gặp bất cứ vấn đề gì về mặt tâm lý.

Nhà trường cũng đã đến xin lỗi, hỏi thăm và động viên gia đình.

Trong chiều 5/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) cũng vừa có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh sự việc giáo viên của Trường Tiểu học Quang Trung bị tố phạt học sinh nói tục bằng cách cho một bạn trong lớp tát 50 cái.

Công văn nêu rõ, chiều 5/12, báo chí đưa tin một học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Quang Trung bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh sự việc nói trên.

Cùng đó đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh tình hình sự việc về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày mai 6/12.

Sau khi báo chí phản ánh, lãnh đạo quận Đống Đa cũng đã yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo để xác minh làm rõ vụ việc.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.