Cơ hội cho sinh viên trải nghiệm doanh nghiệp Nhật Bản tại ĐH Hà Nội

Ngày 5/11, tại ĐH Hà Nội, sinh viên tham dự Chương trình giáo dục hướng nghiệp sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc trong những doanh nghiệp Nhật Bản.  

Chương trình giáo dục nghề nghiệp (Quest Career) giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế ở những doanh nghiệp, từ đó người tham gia có thể học tập năng lực giải quyết vấn đề và thuyết trình theo đúng tiêu chí "việc tìm người" của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Theo Giáo sư Kan Suzuki (Giáo sư trường đại học Keio, trường đại học Tokyo), số lượng học sinh Việt Nam học tiếng Nhật đang tăng cao, cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản cho các bạn trẻ Việt Nam càng lớn. Tuy nhiên, có một thực tế là rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thất bại khi thử sức với các doanh nghiệp Nhật Bản do thiếu kiến thức xin việc cũng như không hiểu rõ về doanh nghiệp.

co hoi cho sinh vien trai nghiem doanh nghiep nhat ban tai dh ha noi
Các nhóm sinh viên tham gia Chương trình giao lưu, hướng nghiệp có cơ hội đi thực tập ở Nhật 2 tháng, miễn phí.

Vì vậy, Quest Career ra đời với mục đích cung cấp cho các bạn trẻ một nền tảng kiến thức “Know how” (Biết phải làm gì) do các tổ chức giáo dục, các công ty tại thị trường quốc nội (Nhật Bản) đúc rút trong hơn 10 năm qua, để các bạn nâng cao kỹ năng và ý thức khi đi xin việc. Việc hiểu rõ về doanh nghiệp cũng giúp cho sự trao đổi giữa sinh viên và doanh nghiệp sẽ tốt hơn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ Việt Nam, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và ý thức khi đi xin việc.

Việc hiểu rõ về các doanh nghiệp cũng là cách giúp cho sự trao đổi giữa sinh viên và doanh nghiệp tốt hơn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ Việt Nam.

Sự kiện năm nay gồm 4 diễn giả đến từ các tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Tại chương trình, từng doanh nghiệp sẽ đưa ra các nhiệm vụ, các thí sinh tham gia sẽ chia thành các nhóm, cùng nhau suy nghĩ, tìm phương án giải quyết và thuyết trình trước đại diện doanh nghiệp về phương án của nhóm mình bằng tiếng Nhật.

Bốn nhóm xuất sắc nhất sẽ thuyết trình trước Hội đồng doanh nghiệp để tìm ra nhóm có phương án giải quyết nhiệm vụ tốt nhất. Phần thưởng cho nhóm này là một khoá thực tập ngắn hạn tại Nhật Bản. Ngoài ra, các đội thắng cuộc của từng công ty sẽ nhận được các khóa thực tập trong 2 công ty Nhật tại Việt Nam.

chọn