Cổ phiếu bất động sản dậy sóng sau thông tin gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

Trong phiên giao dịch hôm nay (20/2), cổ phiếu bất động sản trên thị trường chứng khoán đồng loạt dậy sóng. Nhiều mã tăng kịch trần trong đó có cổ phiếu của Novaland, Tài chính Hoàng Huy, Đất Xanh, DIC Group, Khang Điền, Phát Đạt...

Phiên giao dịch 20/2 ghi nhận sóng tăng giá của loạt cổ phiếu bất động sản. Nhiều mã tăng kịch trần ngay trong phiên sáng như NVL của Novaland, TCH của Tài chính Hoàng Huy, DIG của DIC Group hay KDH của Khang Điền,...

 Diễn biến nhóm cổ phiếu bất động sản phiên 20/2. (Ảnh: VNDirect).

Không chỉ các mã chứng khoán trên, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như "họ Vingroup" cũng diễn biến tích cực. Tính đến 14h00, cổ phiếu VHM của Vinhomes tăng tới 5,1% giá trị, hai mã VIC và VRE lần lượt tăng 1,3% và 0,5%.

 Chỉ số điểm % các ngành trong phiên giao dịch 20/2. (Ảnh: VNDirect).

Ngành bất động sản đang là nhóm có mức tăng điểm mạnh nhất phiên hôm nay. Đồng thời thanh khoản nhóm này chỉ đứng sau nhóm ngân hàng với hơn 1.300 tỷ đồng giá trị giao dịch. 

Dòng tiền trên thị trường chứng khoán lan tỏa từ nhóm bất động sản sang các nhóm ngành khác, kéo VN-Index tăng gần 20 điểm lên hơn 1.079 điểm. 

Đà tăng giá của nhóm bất động sản phiên hôm nay xuất phát từ tâm lý tích cực của nhà đầu tư sau thông tin Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã họp với 4 ngân hàng quốc doanh (Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank), thống nhất cấp gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho lĩnh vực xây dựng dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân sau khi Bộ Xây dựng đề xuất một gói tín dụng 110.000 tỷ đồng cho lĩnh vực này.

Lãi suất cho vay (cho cả người xây dựng và người mua nhà) thấp hơn từ 1,5 - 2 % lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong từng thời kỳ.

Ngoài ra, về tín dụng, năm 2023, NHNN định hướng tăng trưởng tín dụng cả năm là 14 - 15%, cao hơn mức 14,17% của năm ngoái. NHNN cũng không có room riêng kiểm soát tín dụng cho bất động sản.

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.