Cổ phiếu LHG của Long Hậu vào diện cảnh báo từ ngày 22/9

HOSE vừa có quyết định đưa cổ phiếu LHG của Long Hậu vào diện cảnh báo kể từ ngày 22/9 do doanh nghiệp này chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 15 ngày so với quy định.

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa cổ phiếu LHG của CTCP Long Hậu vào diện cảnh báo kể từ ngày 22/9.

Theo HOSE, Long Hậu chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên quá 15 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh cáo theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại ngày 8/9, HOSE cũng đã đưa cổ phiếu của Long Hậu vào vào diện cắt margin do doanh nghiệp này chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 đã soát xét quá 5 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn công bố thông tin.

Hiện công ty vẫn chưa công bố báo cáo tài chính soát xét, song theo báo cáo tự lập, lũy kế 6 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Long Hậu lần lượt giảm 48% và 64% so với cùng kỳ, ghi nhận 348 tỷ đồng và 89,5 tỷ đồng. 

Sự sụt giảm này chủ yếu đến từ nguồn doanh thu chính từ cho thuê đất đã phát triển cơ sở hạ tầng và xưởng xây sẵn theo yêu cầu giảm 65% so với cùng kỳ năm ngoái, bên cạnh đó, doanh thu từ cho thuê nhà xưởng, khu lưu trú, trung tâm thương mại cũng giảm 24%. 

Theo thông tin từ VCSC, Long Hậu đang có kế hoạch mở rộng với khu công nghiệp (KCN) Long Hậu 3.2 tại tỉnh Long An (tổng diện tích 90 ha) và KCN An Định tại tỉnh Vĩnh Long (tổng diện tích 200 ha). Hiện, các dự án KCN này đang chờ phê duyệt chính thức từ Thủ tướng trước khi bắt đầu phát triển. VCSC kỳ vọng các dự án này sẽ nhận được phê duyệt trong năm nay và sẽ bắt đầu mở bán đất KCN trong năm 2024.

chọn
Chân dung doanh nghiệp đề xuất KĐT hơn 3.600 tỷ ở Khánh Hoà: Thành lập bởi VinaCapital, chủ dự án 180 ha ở Nha Trang
Vừa qua, liên danh Đô thị Vĩnh Thái đã đề xuất đầu tư khu đô thị gần 500 ha tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hoà. Vĩnh Thái tiền thân là doanh nghiệp nằm dưới sự quản lý của quỹ đầu tư VinaCapital, được biết đến là chủ đầu tư của Khu đô thị Mỹ Gia tại TP Nha Trang.