Cổ phiếu Long Hậu vào diện cắt margin

HOSE vừa có thông báo đưa cổ phiếu LHG của Long Hậu vào diện cắt margin do chậm nộp BCTC soát xét bán niên. Theo báo cáo tự lập, cả doanh thu và lợi nhuận của công ty trong 6 tháng đầu năm đều giảm so với cùng kỳ.

Ngày 8/9 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã thông báo bổ sung thêm ba mã cổ phiếu vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin), trong đó có mã LHG của CTCP Long Hậu. 

Theo HOSE, nguyên nhân là Long Hậu chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 đã soát xét quá 5 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn công bố thông tin.

Hiện công ty vẫn chưa công bố báo cáo tài chính soát xét, song theo báo cáo tự lập, lũy kế 6 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Long Hậu lần lượt giảm 48% và 64% so với cùng kỳ, ghi nhận 348 tỷ đồng và 89,5 tỷ đồng. 

Sự sụt giảm này chủ yếu đến từ nguồn doanh thu chính từ cho thuê đất đã phát triển cơ sở hạ tầng và xưởng xây sẵn theo yêu cầu giảm 65% so với cùng kỳ năm ngoái, bên cạnh đó, doanh thu từ cho thuê nhà xưởng, khu lưu trú, trung tâm thương mại cũng giảm 24%. 

Mặc dù lợi nhuận giảm so với cùng kỳ, nhờ tăng các khoản phải trả, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong kỳ của Long Hậu vẫn dương 186 tỷ đồng trong khi cùng kỳ dương 55 tỷ đồng. Nhờ đó, dòng tiền thuần trong kỳ dương 21,7 tỷ đồng trong khi cả dòng tiền từ hoạt động tài chính và hoạt động đầu tư của công ty đều ghi nhận giá trị âm. 

Các khoản phải trả tăng cũng kéo tổng nợ phải trả của công ty tại thời điểm cuối quý II tăng 13% so với đầu năm, đạt gần 1.584 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn của công ty từ đó cũng tăng 3%, đạt 3.004 tỷ đồng.

Về phần tổng tài sản, chiếm tỷ trọng lớn nhất tại thời điểm cuối quý II là lượng tiền mặt 1.262 tỷ đồng, trong đó, 1.147 tỷ đồng là từ khoản tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn, được ghi nhận như một khoản đầu tư tài chính ngắn hạn của công ty. 

Quay lại câu chuyện HOSE đưa cổ phiếu LHG vào diện không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, theo danh sách cập nhật mới nhất đến ngày 8/9, danh sách này có 69 mã cổ phiếu, trong đó. ngoài LHG của Long Hậu cũng có nhiều mã của các doanh nghiệp bất động sản khác như Cường Thuận IDICO (CTI), Victory Capital (PTL), Thuduc House (TDH), IDICO - UDICO (UDC),...  

 

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.